Monday, 04/07/2022 - 09:46|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao năng lực tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ  cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non năm học 2019-2020

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, TC&XH của trẻ để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

        Thực hiện công tác tập huấn chuyên môn GDMN năm học 2019 – 2020, trên cơ sở các nội dung được tiếp thu tại Sở GD&ĐT. Từ ngày 03 tháng 10 đến ngày 07 tháng 10 năm 2019, Phòng GD&ĐT tổ chức triển khai tập huấn chuyên đề “Nâng cao năng lực tổ chức hoạt động CS-GD trẻ trong trường mầm non” cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non các trường tại 3 cụm trong toàn huyện. 
          Nội dung tập huấn bao gồm:
    1. Hướng dẫn phối hợp với cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ;
    2. Giải pháp đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực học đường trong trường mầm non;
        3. Hướng dẫn giáo viên xử lý tình huống sư phạm thường gặp trong chăm sóc giáo dục trẻ;
    4. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương;
    5. Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non;
    6. Giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non.
    7. Hướng dẫn đánh giá sự phát triển của trẻ.


    
       Bên cạnh việc tiếp thu lý thuyết, cán bộ quản lý, giáo viên còn được thực hành thông qua các hoạt động truyền thông, tư vấn, xử lý các tình huống trong việc phối hợp với cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ; trao đổi về các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường mầm non và xử trí ban đầu các tai nạn thương tích. Đây là những nội dung được quan tâm hàng đầu và góp phần quan trọng trong công tác công tác chăm sóc trẻ ở trường mầm non.    
     Giáo viên biết cách xây dựng kế hoạch phù hợp với bối cảnh địa phương, Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non, . 

    


    
     Sau phần thảo luận, thực hành sôi nổi, lớp tập huấn đã thống nhất cách lồng ghép Giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ vào chế độ hoạt động một ngày của trẻ và hướng dẫn đánh giá sự phát triển của trẻ.

    


      Kết luận tại các lớp tập huấn, thầy giáo Đoàn Văn Thanh – Trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh: Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, TC&XH của trẻ để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Đây là lứa tuổi đang hình thành nền tảng đầu tiên của nhân cách, vì vậy khi chăm sóc, giáo dục trẻ, giáo viên cần phải am hiểu sâu sắc về đặc điểm tâm sinh lý trẻ mầm non, biết tận dụng tình huống, coi tình huống sư phạm là nội dung, phương pháp, phương tiện giáo dục trẻ. Đồng thời, Trưởng phòng cũng nhấn mạnh tới công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong trường mầm non; Phối hợp giữa gia đình và nhà trường về công tác chăm sóc giáo dục trẻ; Trưởng phòng yêu cầu tất cả CBQL, GV vận dụng những nội dung tập huấn vào việc chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao./. 

                                                            Tổ CM GDMN

                                                     Phòng GD&ĐT Anh Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.424
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.094
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.801