Thứ tư, 08/04/2020 - 09:00|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao năng lực tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ  cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non năm học 2019-2020

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng ban đầu cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, TC&XH của trẻ để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

        Thực hiện công tác tập huấn chuyên môn GDMN năm học 2019 – 2020, trên cơ sở các nội dung được tiếp thu tại Sở GD&ĐT. Từ ngày 03 tháng 10 đến ngày 07 tháng 10 năm 2019, Phòng GD&ĐT tổ chức triển khai tập huấn chuyên đề “Nâng cao năng lực tổ chức hoạt động CS-GD trẻ trong trường mầm non” cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non các trường tại 3 cụm trong toàn huyện. 
          Nội dung tập huấn bao gồm:
    1. Hướng dẫn phối hợp với cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ;
    2. Giải pháp đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực học đường trong trường mầm non;
        3. Hướng dẫn giáo viên xử lý tình huống sư phạm thường gặp trong chăm sóc giáo dục trẻ;
    4. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương;
    5. Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non;
    6. Giáo dục phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non.
    7. Hướng dẫn đánh giá sự phát triển của trẻ.


    
       Bên cạnh việc tiếp thu lý thuyết, cán bộ quản lý, giáo viên còn được thực hành thông qua các hoạt động truyền thông, tư vấn, xử lý các tình huống trong việc phối hợp với cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ; trao đổi về các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường mầm non và xử trí ban đầu các tai nạn thương tích. Đây là những nội dung được quan tâm hàng đầu và góp phần quan trọng trong công tác công tác chăm sóc trẻ ở trường mầm non.    
     Giáo viên biết cách xây dựng kế hoạch phù hợp với bối cảnh địa phương, Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non, . 

    


    
     Sau phần