Tuesday, 18/06/2019 - 19:50|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non Thành Sơn quan tâm chăm lo xây dựng cảnh quan.

(Giáo dục Anh Sơn) Hòa cùng không khí hân hoan, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cán bộ và giáo viên trường mầm non Thành Sơn đang thi đua lập nhiều thành tích trong công tác dạy và học, đặc biệt chăm lo xây dựng nhà trường “xanh, sạch, đẹp thân thiện; từng bước hiện đại” góp phần tạo nên không khí ngày lễ càng thêm trang trọng.
       Trong những năm qua, việc xây dựng môi trường sư phạm “xanh, sạch, đẹp thân thiện; từng bước hiện đại” là một trong những hoạt động trọng tâm của cô và trò trường Mầm non Thành Sơn bên cạnh việc nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ.  Xác định môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện là một môi trường kích thích cho trẻ vận động và đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu hoạt động của trẻ, tạo cho trẻ một môi trường học tập và sinh hoạt, vui chơi an toàn thoáng mát và sạch sẽ, cán bộ, giáo viên trường mầm non Thành Sơn đều nêu cao tinh thần học tập, đầu tư công sức, trí tuệ để thực hiện tốt phong trào. Ngay sau khi phòng giáo dục và đào tạo huyện Anh Sơn phát động, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo do hiệu trưởng làm trưởng ban có trách nhiệm triển khai và tổ chức thực hiện.

Lực lượng xã hội tham gia xây dựng cảnh quan nhà trường tháng 9/2016

           Với đặc thù là một ngôi trường mầm non vùng khó khăn với 251 cháu, trong đo co 115 cháu đối tượng nghèo, 119 trẻ dân tôc chiếm tỷ lệ 47,5%, tuy vậy nhà trường luôn xác định tạo không gian thân thiện, nuôi dưỡng tâm hồn các trẻ là chính. Hàng năm nhà trường đã trồng thêm các loại hoa kiểng trong sân trường. Tất cả các lớp trang trí đều có cây xanh nhằm tạo cảm giác thoải mái cho CBGVNV và cho trẻ sau các giờ học tập, giảng dạy và lao động. Thường xuyên tổ chức lao động vệ sinh trường, lớp, đồ dùng đồ chơi. Giáo dục trẻ có ý thức bảo vệ môi trường không vứt rác bừa bãi, chăm sóc cây xanh, vệ sinh các đồ dùng cá nhân, lớp sạch sẽ- ngăn nắp và gọn gàng. Kiểm tra công trình vệ sinh thường xuyên quét dọn không để bốc mùi hôi khai gây ô nhiễm môi trường.  Các lớp học đều được trang trí đẹp, theo chủ đề chủ điểm hàng tháng và phù hợp với đối tượng trẻ. Phòng học thoáng mát, có đủ ánh sáng, có đủ bàn ghế giáo viên, học sinh và bố trí hợp lý mang tính thẫm mỹ cao.Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo trồng cây Hoa ban kỷ niệm tháng 10/2014.

        Ngoài ra, để xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp, tùy theo điều kiện thực tế, trường dành có thiết kế đường đi, vườn cỏ, ghế đá, tạo không gian thoáng mát, trong lành với các đường liên kết, lối đi zíc zắc... tạo cho trẻ cảm giác thích thú khi dạo chơi. Nhà trường còn tận dụng góc sân, diện tích sát tường bao... để xây dựng môi trường thiên nhiên phù hợp, có trang trí một số hình mô phỏng nhân vật trong các tác phẩm văn học, truyện cổ tích phong phú và sinh động. Hiện tại trường có cả khu vui chơi cát, nước, sỏi nhằm mở rộng các loại hình vui chơi vận động và sáng tạo cho trẻ...., góp phần bồi dưỡng tình yêu thiên nhiên, có hành vi ứng xử tích cực với môi trường xung quanh. Bên cạnh việc tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho ngôi trường, trường còn dành diện tích hợp lý để làm "Vườn rau của bé", vừa tạo cảnh quan, vừa bổ sung vào nguồn  thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày của bé. Gợi mở và nuôi dưỡng hành vi yêu thích lao động cho trẻ thông qua việc cùng với các cô giáo chăm sóc vườn rau.Vườn rau sạch cho các cháu tháng 11/2016
         Cùng với thực hiện tốt phong trào "xây dựng nhà trường “xanh, sạch, đẹp thân thiện; từng bước hiện đại”, để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, nhà trường đã từng bước kiện toàn tổ chức, bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ đạt chuẩn về chất lượng, tận tâm, nhiệt huyết với nghề và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh thân thiện cho trẻ vui chơi, học tập. Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động để chăm sóc tốt cho 100% trẻ bán trú, nhà trường còn thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường các hoạt động giáo dục thể chất, phát triển ngôn ngữ, thẩm mỹ, tạo cho trẻ có kỹ năng giao tiếp tốt. Trong năm học 2015- 2016 trường đạt các thành như sau.
           1. Về tập thể:   
             - Trường:  Đạt Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện
    - Công đoàn : Đạt vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn lao động Tỉnh Tặng bằng khen
          2. Về cá nhân:
     *Thành tích về Hoạt động chuyên môn:
        + Giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp Tr¬ường: 12 đ/c
        + Lao động tiến tiến: 18 đ/c
  + CSTĐ cơ sở: 3 đ/c
                    + Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen: 1 đ/c
    - Có 11 đ/c đạt SKKN bài bậc 3 và bậc 3 KK cấp huyện, trong đó có 6 đ/c bảo lưu bậc 3 cấp Huyện       
    * Thành tích Về hoạt động công đoàn:
                        - CĐGD Anh Sơn tặng giấy khen: 6 đ/c
          Với tâm huyết, nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường thông qua những kết quả đạt được, thời gian tới cán bộ, giáo viên trường Mầm non Thành Sơn Sơn sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, thực hiện tốt phong trào xây dựng nhà trường “xanh, sạch, đẹp thân thiện; từng bước hiện đại”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường để xứng đáng là một trong những điểm sáng trường mầm non trên địa bàn huyện Anh Sơn.

                                               Tháng 11/2016                                                                                      
                                    Bài và ảnh
                                Nguyễn Thị Nhung
                             (Hiệu trưởng nhà trường)


Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 111
Hôm qua : 60
Tháng 06 : 1.310
Tháng trước : 5.066
Năm 2019 : 56.780
Năm trước : 58.380
Tổng số : 115.755