Monday, 04/07/2022 - 11:07|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN LẠNG SƠN - ĐIỂM SÁNG CỦA NGÀNH GD&ĐT ANH SƠN.

Trường MN Lạng Sơn có truyền thống tốt về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Nội bộ đoàn kết, các hoạt động trong trường đều nền nếp, tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong phụ huynh và nhân dân. Trường có đội ngũ cán bộ quản lí năng động, tham mưu và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Đội ngũ giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, nhiệt tình trách nhiệm trong việc chăm sóc nuôi dạy trẻ an toàn tuyệt đối. Các cháu chăm ngoan, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp và tham gia mọi hoạt động.

       Được trưởng phòng GD&ĐT Anh Sơn - Đoàn Văn Thanh giới thiệu, tôi tìm về trường MN Lạng Sơn, một điểm sáng của ngành.
      Trường MN Lạng Sơn là đơn vị nằm trong tốp đầu về thực hiện chuyên đề “Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong trường mầm non”. Chi bộ nhiều năm đạt TSVM, trường luôn giữ vững kiểm định chất lượng mức độ 3 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt đơn vị văn hóa cấp huyện, đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen về tập thể thực hiện nhiệm vụ xuất sắc từ năm 2017-2019, công đoàn đạt VMXS, chi đoàn đạt VMXS. 

       Trường MN Lạng Sơn nằm dọc ven bãi sông Lam, ngôi trường khang trang bề thế. Nhà trường có 22 cán bộ viên chức, có 1 chi bộ gồm 19 đảng viên, 11 nhóm lớp gần 300 cháu.
     Nhà trường luôn được đảng bộ chính quyền MTTQ và các đoàn thể quan tâm, nhân dân đồng tình đồng sức, tập thể giáo viên công nhân viên làm tốt việc tuyên truyền vận động nên cơ sở vật chất trường lớp khang trang sạch đẹp. 

      Ở đây, chất lượng bữa ăn cho trẻ được quan tâm đặc biệt. Bộ phận dinh dưỡng chế bến, thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày; Các bữa ăn, món ăn theo quy định đảm bảo chất lượng. Qua các đợt kiểm tra của ngành, của lãnh đạo địa phương, của Chi cục an toàn thực phẩm: Bếp ăn đảm bảo đúng quy chuẩn, chất lượng bữa ăn được đánh giá cao, đảm bảo tuyệt đối về ATTP. Cô giáo Thái Thị Hằng - chuyên viên phòng GD&ĐT - phụ trách GDMN Anh Sơn cho biết: “Trường MN Lạng Sơn có truyền thống tốt về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Nội bộ đoàn kết, các hoạt động trong trường đều nền nếp, tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong phụ huynh và nhân dân. Trường có đội ngũ cán bộ quản lí năng động, tham mưu và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Đội ngũ giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, nhiệt tình trách nhiệm trong việc chăm sóc nuôi dạy trẻ an toàn tuyệt đối. Các cháu chăm ngoan, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp và tham gia mọi hoạt động.     Cô Nguyễn Thị Khánh - Hiệu trưởng trường MN Lạng Sơn cho biết giáo viên phấn khởi tự tin nhiệt tình trong công tác tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ có tinh thần đoàn kết nội bộ yêu nghề mến trẻ. Chế độ chính sách của giáo viên ổn định nên mọi người an tâm công tác . Giáo viên lúc nào cũng đến sớm về sau ít nhất 30 phút. Phụ huynh đưa đón trẻ đến trường rất an tâm, phấn khởi, tin tưởng nơi gửi gắm con mình. Bà Nam - một phụ huynh tâm sự: Chúng tôi an tâm tin tưởng vào nhà trường và các cô giáo. Đến đây, chúng tôi còn hiểu được một số kiến thức cơ bản về chăm sóc nuôi dạy con, tạo thuận lợi cho nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

        100% trẻ của trường được khảo sát, đánh giá, trong đó có 92% trẻ đạt các mục tiêu phát triển. Các cháu được phát triển toàn diện. Hàng năm tổng kết, trường có khoảng hơn 130 cháu đạt tiên tiến xuất sắc, suy tôn 15 cháu đạt BKBN toàn diện. 
      Tạm biệt các cô giáo và các cháu trong tình cảm trìu mến, yêu thương, đầy lưu luyến và nhiều hứa hẹn. Tin tưởng rằng Trường MN Lạng Sơn sẽ tiếp tục giữ vững là tốp đầu của ngành GD&ĐT về chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong những năm tiếp theo./.

                                                                               Bài và ảnh:  Sỹ Thuần.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 13
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.428
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.098
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.805