Monday, 04/07/2022 - 11:08|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ thông qua câu lạc bộ "Nuôi con khỏe - Dạy con ngoan" trường Mầm non Đỉnh Sơn

       Một trong những hình thức phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng nâng cao công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, trường mầm non Đỉnh Sơn đã thành lập các Câu lạc bộ “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” đối với phụ huynh lớp 5 tuổi với mục tiêu nhằm làm tốt sự gắn kết phối hợp giữa gia đình, nhà trường, phụ huynh, tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non một cách sâu rộng tới gia đình, mọi tầng lớp trong cộng đồng và các tổ chức xã hội, tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ.

   Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-SGD&ĐT ngày 05/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai mô hình “Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non giai đoạn 2020 -2025” trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 21/01/2021 của UBND huyện Anh Sơn về việc triển khai chuyên đề “Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường mầm non giai đoạn 2020 -2025” trên địa bàn huyện Anh Sơn; Kế hoạch số 34/KH-PGD&ĐT ngày 21/1/2021 của Phòng GD&ĐT Anh sơn về việc triển khai chuyên đề “Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường Mầm non giai đoạn 2020-2025, trường Mầm non Đỉnh Sơn đã xây dựng và triển kế hoạch thực hiện chuyên đề. Chỉ đạo khối 5 tuổi làm điểm và đã ra mắt được các Câu lạc bộ “Nuôi con khỏe – Dạy con ngoan” của các lớp bắt đầu từ tháng 2/2021. 
      Với mục tiêu nhằm làm tốt công tác truyền thông thu hút mọi lực lượng, các ban ngành vào cuộc, các bậc phụ huynh phối hợp để cùng Chăm sóc giáo dục trẻ và xác định được: 
       - Chăm sóc, giáo dục trẻ ngay những năm đầu tiên của cuộc đời là một việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự nghiệp chăm lo đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ thành chủ nhân tương lai của đất nước. Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai, trẻ em sinh ra có quyền được chăm sóc, bảo vệ, được tồn tại, được chấp nhận trong gia đình và cộng đồng. Do đó việc chăm sóc giáo dục trẻ không chỉ là trách nhiệm của gia đình, nhà trường mà của toàn xã hội. 
       - Xã hội ngày càng phát triển, có nhiều biến đổi, hệ lụy của nó có nhiều tác hại hơn đối với thế hệ trẻ… khi Chúng chưa có sự phát triển hoàn thiện về nhận thức. Vì vậy mà mỗi con người chúng ta cần có sự nhận thức đúng đắn trong việc nuôi dạy con cái.  
     Năm học 2020-2021, trường Mầm non Đỉnh Sơn được Phòng Giáo dục và Đào tạo lựa chọn chỉ đạo điểm thực hiện chuyên đề này. Sáng thứ 7, ngày 24/04/2021 nhà trường đã long trọng tổ chức buổi Giao lưu “Câu lạc bộ nuôi con khỏe, dạy con ngoan”  nhằm phối hợp thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo độ tuổi. Tham dự buổi giao lưu, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp sự có mặt của Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, chuyên môn GDMN phòng GD&ĐT, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Đỉnh Sơn, Ban chấp hành Hội cha mẹ trẻ các nhóm lớp, phụ huynh lớp 5 tuổi.

                               Đại biểu về dự buổi Giao lưu CLB “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”
       Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, với sự tham gia của phụ huynh, trẻ và giáo viên các lớp khối 5 tuổi, thể hiện qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; tìm hiểu kiến thức nuôi con khỏe, dạy con ngoan; Vui cùng câu lạc bộ.  
     Phần giao lưu đầu tiên là Màn chào hỏi của các câu lạc bộ với nội dung giới thiệu các thành viên của đội, dưới hình thức thơ, ca, hò vè, kịch thật là hấp dẫn, mỗi lớp mang một màu sắc khác nhau, đã đem đến cho khán giả màn chào hỏi thật sự ấn tượng và xuất sắc. 
                                                       Hình ảnh màn chào hỏi của các Câu lạc bộ
       Phần giao lưu thứ 2: Các câu lạc bộ cùng “Tìm hiểu kiến thức nuôi con khỏe, dạy con ngoan”. Ở phần giao lưu này, mỗi đội được tìm hiểu 5 câu hỏi xoay quanh các lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe, kỹ năng kiến thức của trẻ, chuẩn bị hành trang cho trẻ bước vào lớp Một. Các bậc phụ huynh đã thể hiện rõ sự hiểu biết của mình qua các câu trả lời chính xác.                                     Hình ảnh tìm hiểu về kiến thức “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”
      Kết thúc của chương trình là phần giao lưu “Vui cùng câu lạc bộ của lớp”. Phần thi này được các thành viên trong đội thể hiện màn động diễn với sự kết hợp nhịp nhàng của toàn đội, đã đưa đến cho khán giả những màn đồng diễn thật đẹp mắt, với những vũ điệu sôi động.
 

                                                          Hình ảnh vui cùng câu lạc bộ
         Ban Tổ chức đã thông qua kết quả buổi giao lưu và trao thưởng cho các Câu lạc bộ: 01 giải Nhất thuộc về câu lạc bộ lớp C5, 02 giải Nhì thuộc về câu lạc bộ lớp D5 và lớp A5 và 02 giải Ba thuộc về lớp Đ5 và lớp B5.


   

                                                               Hình ảnh Câu lạc bộ của các lớp
       Buổi giao đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những giây phút tươi vui, sự gắn kết phối hợp giữa gia đình, nhà trường, phụ huynh và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường mầm non. Thông qua Câu lạc bộ đã tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non một cách sâu rộng tới gia đình, mọi tầng lớp trong cộng đồng và các tổ chức xã hội, tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm. Chúng tôi cũng nhận được những tình cảm đặc biệt của phụ huynh ghi nhận sự quan tâm chăm sóc dạy dỗ con em của mình, có niềm tin tuyệt đối  khi gửi gắm con em đến nhà trường.         
       Hy vọng những hình ảnh và hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, là cầu nối giữa nhà trường - các cô giáo - các bậc phụ huynh và các ban ngành đoàn thể gắn bó nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công tác chăm sóc, giáo dục mầm non cho hôm nay và mai sau. 
       Ban Giám hiệu Trường Mầm non Đỉnh Sơn xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các con đã đến ghi nhận, chứng kiến và góp phần làm nên sự thành công của buổi giao lưu ngày hôm nay./.

                                                                                                            Bài và ảnh
                                                                                         Võ Thị Thúy Ân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 13
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.428
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.098
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.805