Monday, 04/07/2022 - 11:03|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VÀ TUYÊN TRUYỀN TẠI TRƯỜNG THCS ĐỈNH SƠN NĂM HỌC 2018-2019 

 Ý thức được vai trò, nhiệm vụ to lớn của giáo dục trong giai đoạn mới nên trong học kỳ 1 năm học 2018-2019 song song cùng với việc học tập giảng dạy chính khoá, trường THCS Đỉnh Sơn- Anh Sơn đã tổ chức một số hoạt động giáo dục để nhằm nâng cao giáo dục toàn diện cho học sinh. 

         Ngày 12/10/2018 phối hợp với trung tâm tiết kiệm năng lượng thuộc sở Công thương Nghệ An, với phòng GD & ĐT Anh Sơn đã tổ chức hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học năm học 2018-2019. Tham dự có các đồng chí đại diện Sở Công thương Nghệ An, Phòng kinh tế hạ tầng huyện Anh Sơn, Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện nhà cùng lãnh đạo địa phương và  đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh của trường THCS Đỉnh Sơn. Cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và nâng cao hiểu biết cho mọi người để  chúng ta ý thức hơn nữa về việc bảo vệ nguồn điện năng quốc gia.       Ngày 18/11/2018 Trường tổ chức ngoại khoá giáo dục giới tính cho học sinh toàn trường. Buổi ngoại khoá giúp các em biết ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ, trân quý bản thân và sống lành mạnh hơn trong môi trường học đường.
   


                Để động viên kịp thời những giáo viên và học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Huyện vừa qua thì vào ngày 26 và 27/11/2018, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên và học sinh giỏi đi tham quan và học tập trải nghiệm hai ngày ở Lăng Bác và đồi K9. Một chuyến đi thu lượm được nhiều kết quả tốt đẹp.               Chiều ngày 29/11/2018 trường THCS Đỉnh Sơn đã phối hợp với công An Huyện Anh Sơn tổ chức chương trình ngoại khoá tuyên truyền giáo dục pháp luật và phòng chống bạo lực học đường cho gần 400 em học sinh của trường. Buổi ngoại khoá đã nâng cao kiến thức và ý thức cho các em học sinh. Giúp các em có ý thức hơn trong việc giữ gìn bản thân không để bị xâm hại và ý thức về tham gia giao thông hơn. 

               Chiều 26/12/2018 trường tổ chức hội thảo cùng trường THCS Cao Sơn về một số giải pháp nâng cao chất lượng GD. Buổi hội thảo góp phần giúp giáo viên hai trường giao lưu và học hỏi lẫn nhau về các giải pháp để thúc đẩy quá trình dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như giáo dục học sinh thông qua các bài tham luận của giáo viên hai trường

     Trong đó đặc biệt chú ý là giải pháp nâng cao chất lượng mũi nhọn của cô giáo Nguyễn Thị Bích Thuỷ- Giáo viên trường THCS Đỉnh Sơn- Một giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Và đầu năm học này kết quả học sinh giỏi môn Toán của trường THCS Đỉnh sơn do cô Thuỷ bồi dưỡng đứng thứ hai trong toàn Huyện.


       
         Trên đây là một số hình ảnh và hoạt động giáo dục của trường THCS Đỉnh Sơn trong năm học 2018-2019. Và trong kế hoạch của nhà trường, thời gian tới đây nhà trường sẽ tổ chức "Hoạt động ngoại khoá văn học kết hợp với trải nghiệm sáng tạo các môn khoa học xã hội để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh" và chuyên đề "tham quan học tập, trải nghiệm" dành cho học sinh giỏi Huyện khối 6, 7 và 8.
                Bằng sự chỉ đạo nhiệt huyết, năng nổ của Ban giám hiệu trẻ, cùng với sự đồng lòng, nhất trí cao của tập thể cán bộ giáo viên, trường THCS Đỉnh Sơn- Anh Sơn sẽ phấn đấu thi đua dạy tốt- học tốt, trở thành điểm sáng của giáo dục Miền Tây Nghệ An.

                                                     
                                                         Nguyễn Thị Lạng – GV dạy Văn trường THCS Đỉnh Sơn
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 13
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.428
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.098
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.805