Văn bản pháp quy
   Các đơn vị thuộc phòng
   Các đơn vị trực thuộc sở
   Nhịp sống học đường
   Chuyên môn
   Thư viện điện tử
   Nghiên cứu khoa học
   Hoạt động đoàn thể
   Nhịp cầu giáo dục
   CLB nhà giáo nghỉ hưu
   Liên kết website
Chọn liên kết

Đơn vị trực thuộc sở Trường THPT Anh Sơn 2
Trường THPT Anh Sơn 2
 Địa chỉ :  
 Điện thoại :  
 Email :  
Thông tin trường
Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất độc lập. Mọi người dân được sống hoà bình, tự do, mơ ước của lứa tuổi thanh thiếu niên được đến trường học tập đã trở thành hiện thực. Số lượng học sinh vào các trường tăng lên đáng kể. Trước tình hình đó, để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vùng đông Anh Sơn. Năm 1977 Huyện uỷ, UBND huyện Anh Sơn, ty Giáo dục Nghệ An và Ban giám hiệu trường cấp 3 Anh Sơn đã quyết định tách một bộ phận của trường cấp 3 Anh Sơn thành phân hiệu 2 và đặt địa điểm tại xóm 2 (hiện nay) xã Lĩnh Sơn.

      Buổi đầu, còn là phân hiệu của trường cấp 3 Anh Sơn chỉ có 3 lớp với gần 150 học sinh và hơn 10 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường ở trên một vùng đồi trọc, đầy khó khăn vất vả, thiếu thốn mọi thứ. Thế nhưng với sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò, các lớp học tranh, tre nứa lá đã được mọc lên. Số lượng học sinh cũng như chất lượng dạy học đã được nâng lên theo năm tháng, ngày càng thu hút học sinh đến trường nhiều hơn, số lượng học sinh tăng, quy mô trường lớp phát triển. Để đảm bảo khuôn viên cho trường, Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị UBND huyện cho chuyển địa điểm ra vị trí cạnh quốc lộ 7 (vị trí trường đóng hiện nay)
Tháng 9 năm 1986 UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định thành lập trường cấp 3 Anh Sơn 2, lúc đó trường có 12 lớp với gần 500 học sinh.

    Từ ngày thành lập, trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, có những năm số lượng học sinh giảm nhiều tưởng chừng như trường không tồn tại được, đó là những năm 1991-1992 toàn trường chỉ có 4 lớp với 130 học sinh. Trước tình hình đó UBND tỉnh, Sở GD Nghệ An đã quyết định sáp nhập trường cấp 2 Lĩnh Sơn vào trường cấp 3 lấy tên là trường Cấp 2 + 3 Anh Sơn 2. Với một mô hình trường lớp mới, nhà trường phải tổ chức dạy học và quản lý chương trình của các đối tượng giáo viênvà học sinh có những sự khác biệt nhau về tâm lý lứa tuổi, trình độ đào tạo. Thế nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của Ban giám hiệu nhà trường đội ngũ giáo viên, công nhân viên đã nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới, cùng nhau bắt tay xây dựng nhà trường từng bước phát triển. Số lượng học sinh ngày càng tăng lên, chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện của nhà trường đã được khẳng định một cách vững chắc và đã tạo được niềm tin cho các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh vùng Đông Anh Sơn, số lượng học sinh đến trường hàng năm lại tăng lên đáng kể. Với cơ sở vật chất của nhà trường không đáp ứng được cho cả 2 cấp học. Tháng 9 năm 1998 Trường Cấp 2+3 Anh Sơn 2 được tách thành 2 cấp học riêng và hệ cấp 3 lấy tên là trường PTTH Anh Sơn 2. Từ đó Trường đã từng bước được củng cố, phát triển và vững bước đi lên ngang tầm với các trường bạn. Đội ngũ Cán bộ-giáo viên ngày một đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, 100% đạt chuẩn, có 7 giáo viên trên chuẩn, có 10 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp hàng năm đạt trên 90%. Số học sinh giỏi cấp tỉnh năm sau cao hơn năm trước đạt trên 80% số học sinh dự thi, có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì, đã có 2 học sinh được tham dự vào đội tuyển chọn học sinh giỏi Quốc gia đó là em Phạm Thị Thanh Thái – Môn Sinh học năm 1998 và em Nguyễn Trọng Khuyên – Môn Toán năm 2005. Số học sinh đậu và các trường ĐH-CĐ ngày càng nhiều. Đặc biệt năm 2006 đã có học sinh đạt điểm  tối đa 30/30. Nhiều học sinh thi Đại học đạt từ 27 điểm  trở lên. Cùng với sự phát triển của chất lượng dạy học, công tác giáo dục toàn diện luôn được nhà trường quan tâm đúng mức. Vì vậy hầu hết học sinh của trường đều chăm ngoan, có ý thức xây dựng trường lớp; có kỷ cương, nền nếp. Nhà trường thực sự là môi trường giáo dục lành mạnh, phong trào văn nghệ, TDTT luôn diễn ra sôi nổi đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp huyện và được chọn thi cấp tỉnh
    Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền Cán bộ-Giáo viên-CNV-Học sinh và nhân dân thực hiện nghiêm túc. Nhà trường đã thực hiện “Dạy thật, học thật” vì vậy chất lượng dạy học đã nâng lên rõ rệt. Trong năm 2007 và 2008 nhà trường đã tổ chức các kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao. Tỉ lệ tốt nghiệp lần một năm 2008 là 75,12% (so với bình quân chung của tỉnh là 62%)
    Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được xây dựng khang trang, từng bước đáp ứng được yêu cầu dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, độc lập, sáng tạo của học sinh và ứng dụng Công nghệ thông tin và tiến bộ Khoa học kỹ thuật vào nhà trường
    Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã nhiều lần được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen và đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.
    Có được những thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay là do sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quan tâm của chính quyền, các cơ quan; của Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An cùng với sự nỗ lực hết sức mình của các thế hệ Thầy, cô giáo và học sinh.
Chúng ta vinh dự, tự hào với những kết quả đạt được, quyết tâm xây dựng trường ngày càng phát triển toàn diện để sớm được công nhận Trường chuẩn Quốc gia

 
Xem danh bạ các đơn vị
   Tìm kiếm
   Ban quản trị Website
 • Nguyễn Đức Vĩnh
  Trưởng Ban biên tập
  vinhnd.as@nghean.edu.vn
 • Phạm Sơn Hà
  Phó ban biên tập
  sonha.itpgdas@nghean.edu.vn
 • Trần Trung Sơn
  Biên tập viên
  sontt.as@nghean.edu.vn
   Trường đạt chuẩn
Trường THCS Anh Sơn
   Tin tức mới nhất
   Thông báo
   Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về hiệu quả mà Website mang lại

   Video
Thống kê truy cập
   Đang xem
: 20
   Hôm nay
: 299
   Tháng này
: 1854
   Tổng số
: 2329564
 
PHẦN MỀM TIỆN ÍCH
Phần mềmLink 2
Chụp ảnh màn hình
Phần mềm PCGD Edustatist 5.2 cập nhật ngày 23/08/2013
Phần mềm QLNT SchoolAssist 6.1 cập nhật ngày 14/09/2013
Phần mềm MINDMAP mới
LIÊN HỆ
PHÒNG GD&ĐT ANH SƠN
Điện thoại : (038) 3.872.130
Fax : (038) 3.872.130
Email : anhson@nghean.edu.vn
Website : http://anhson.edu.vn

HOTLINE : (038) 3.872.130

Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn, tỉnh Nghệ An
 Trưởng ban biên tập: Nguyễn Đức Vĩnh ; Điện Thoại: 0919428435 ; Email: vinhnd.as@nghean.edu.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử số 114/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 09/06/2011.
Sở GD&ĐT Nghệ An phê chuẩn tại công văn số 836/SGDĐT-CNTT ngày 11/05/2011
Mọi thông tin phát hành từ ANHSON.EDU.VN phải ghi rõ nguồn từ Website này.

phan mem, phần mềm, website, thiet ke web, thiết kế web, phan mem quan ly, phan mem quan ly ban hang, phan mem quan ly nha hang, website gia re, phan mem trung viet, cong ty thiet ke web, thiet ke web tp vinh, phan mem nghe an, phan mem tp vinh, phan mem thanh pho vinh, cong ty phan mem nghe an, cong ty thiet ke web nghe an, phần mềm, phần mềm quản lý, phần mềm quản lý bán hàng, website nghệ an, công ty phần mềm nghệ an, công ty phân mềm, công ty thiết kế web