Monday, 04/07/2022 - 09:12|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
TẤM GƯƠNG HỌC SINH VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

TẤM GƯƠNG HỌC SINH VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

13/11/2019 09:26:00  

Em ấy nói chuyện rất duyên lại còn hài hước, chính vì thế Ánh dễ tạo được thiện cảm ngay từ lần đầu tiếp xúc. Trong lớp Ánh còn là một tổ trưởng có trách nhiệm với công việc chung, chính vì vậy Ánh được thầy cô giáo cũng như bạn bè xung quanh hết sức ngưỡng mộ.

Bông hoa của núi rừng

Bông hoa của núi rừng

10/05/2019 10:03:00  

 Thọ Sơn, mới chỉ nghe thôi ai cũng nghĩ đến mảnh đất heo hút của miền Tây của huyện Anh Sơn với những con đường lầy lội, với những bản làng hẻo lánh xa xôi và với những con người bần nông khắc khổ. Vì thế ít ai biết và nghĩ đến mảnh đất này. Thế nhưng trên mảnh đất ấy vẫn có những bông hoa của núi rừng đang ngày đêm tỏa hương sắc làm đẹp cho đời. Bông hoa ấy chính là cô học trò người dân tộc Thái Trương Thị Ngọc Tâm- học sinh lớp 8B trường THCS Thọ Sơn.

Gặp Trạng nguyên Thám hoa nhỏ tuổi Nguyễn Trung Quốc.

Gặp Trạng nguyên Thám hoa nhỏ tuổi Nguyễn Trung Quốc.

11/10/2015 14:55:57  
(Giáo dục Anh Sơn) Biết tin Nguyễn Trung Quốc học sinh lớp 2 trường TH-THCS Vĩnh Sơn Anh Sơn, đậu giải Trạng nguyên thám hoa năm học 2014 – 2015 xuất phát từ miền quê nghèo, lam lũ. Lúc đầu chưa ai dám tin, nhưng đó lại là sự thật.
“Gương sáng Thanh thiếu niên chấp hành pháp luật”

“Gương sáng Thanh thiếu niên chấp hành pháp luật”

29/05/2015 07:03:01  
(Giáo dục Anh Sơn) “…Thật thà, dũng cảm” là một trong những lời dạy của Bác Hồ dành cho thiếu niên nhi đồng...Những gương sáng này quả là những viên ngọc quý cần được nhân rộng.
Thắp sáng một vùng quê nghèo.

Thắp sáng một vùng quê nghèo.

27/04/2015 19:43:08  
(Giáo dục Anh Sơn) Vốn là mảnh đất có truyền thống hiếu học, học giỏi có nhiều người thành đạt; nhưng rồi cũng phải trải qua một thời kỳ lận đận...Nhưng giờ đây Giáo dục đã được thắp sáng. Chất lượng, hiệu quả về giáo dục đã có bước tiến vững chắc; Chất lượng gọc sinh giỏi các cấp đã được khẳng định. “Thám hoa” nhỏ tuổi năm 2015, đầu tiên của huyện Anh Sơn đã xuất hiện – Em Nguyễn Trung Quốc, học sinh lớp 2B, trường TH & THCS Vĩnh Sơn.
Nâng cánh ước mơ

Nâng cánh ước mơ

27/09/2013 15:24:03  
(Giáo dục Anh Sơn) Những năm Tiểu học, em đã trải qua những ngày thập tử nhất sinh, nhưng em luôn tự nhủ: “chắc chắn mình sẽ thi đậu vào trường chất lượng cao của huyện, sẽ được học ở mái trường mơ ước của bao bạn bè;Vì bệnh tật mà em phải nghỉ học nhiều - nếu nhà trường còn cho em học, em sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ công lao của cha mẹ, niềm mong mỏi của thầy cô, nhất định em sẽ chiến thắng tử thần...”
Mùa mưa về thương lắm Bãi Lim… ơi!

Mùa mưa về thương lắm Bãi Lim… ơi!

23/09/2013 09:23:00  
(Giáo dục Anh Sơn) Trời nắng cũng như trời mưa, phải vượt qua rất nhiều cây số đường đất thế nhưng các em vẫn đều đặn đến lớp mỗi ngày. Học trò trường tôi ở Bãi Lim nghèo lắm. Nhiều em cơm chưa đủ ăn, áo chưa đủ mặc, thiếu thốn đủ đường thế nhưng cái nghèo không thể làm dập tắt ước mơ và hoài bão của các em. Có nhiều em có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn vất vả nhưng các em lại rất chăm học và luôn khao khát bay tới những miền xa.
Trường THCS Anh Sơn tiếp sức cho em đến trường.

Trường THCS Anh Sơn tiếp sức cho em đến trường.

16/09/2013 16:41:06  
(Giáo dục Anh Sơn) Mặt trời khuất sau đỉnh núi Kim Nhan, chúng tôi phải dừng cuộc trò chuyện. Chia tay mẹ con em, chúng tôi mang theo niềm hi vọng, tin rằng Trà sẽ hết sức cố gắng, vượt qua khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập bởi bên em luôn có thầy cô, bạn bè giúp đỡ…Giáo dục Anh Sơn xin gửi tới độc giả gần xa, không những tiếp sức cho Trà mà còn biết bao em còn khó khăn, vất vả đến trường tìm con chữ giữa biết bao mỗi tơ vò mà các em còn phải hứng chịu.
Bức thư đẫm nước mắt của 2 chị em mồ côi

Bức thư đẫm nước mắt của 2 chị em mồ côi

15/01/2013 20:23:33  
(Dân trí) - Bố mẹ ra đi một cách đột ngột, số nợ cũng gác lại cho hai chị em một khoản khá lớn. Vượt qua định kiến, vượt qua khó khăn, vượt qua khổ cực… hai chị em cứ thế nuôi nhau ăn học và học rất giỏi khiến nhiều người phải nể phục.
Xúc cảm từ  lớp học  vùng biên

Xúc cảm từ lớp học vùng biên

11/10/2011 13:44:29  
(Giáo dục Anh Sơn) Con đường từ trường về nhà nhấp nhô, khúc lượn. Những ngày nắng cũng như thể những ngày mưa, học sinh nơi đây đều phải trèo đèo lội suối đến trường để đến với tình thương ấm áp của thầy giáo, cô giáo, tìm con chữ để vì ngày mai lập nghiệp. Giáo dục Anh Sơn hết sức chia sẻ với những khó khăn của đội ngũ Nhà giáo đang công tác vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đang ngày đêm miệt mài, lặng lẽ âm thầm cống hiến vì sự nghiệp trồng Người trên quê hương Anh Sơn yêu dấu. Chúng tôi xin trân trọng gới thiệu tâm trạng của một nhà giáo đang công tác tại trường vùng biên giới Việt – Lào, trường TH & THCS Cao Vều, sau gời lên lớp của những ngày mưa bão.
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 7
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.422
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.092
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.799