• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG HỌC SINH VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Em ấy nói chuyện rất duyên lại còn hài hước, chính vì thế Ánh dễ tạo được thiện cảm ngay từ lần đầu tiếp xúc. Trong lớp Ánh còn là một tổ trưởng có trách nhiệm với công việc chung, chính vì vậy Ánh được thầy cô giáo cũng như bạn bè xung quanh hết sức ngưỡng mộ.

        Ở trường Trung học Cơ sở Tào Sơn em đang theo học có khá nhiều câu chuyện cảm động của các bạn, các em học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn vượt lên số phận, trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi.  Trong đó em Lê Thị Ngọc Ánh là người mà tôi ấn tượng nhất. Ấn tượng đầu tiên của tôi với Ánh là  một cô bé có vóc dáng nhỏ nhắn, năng động. Nét mặt tươi tắn, nụ cười rất duyên. Ánh có đôi mắt to, tròn, đen láy toát lên vẻ thông minh, thu hút ánh nhìn của người đối diện. Mọi tác phong của Ánh luôn chỉnh tề từ vẻ ngoài với mái tóc ngắn ngang vai, quần áo đồng phục và khăn quàng gọn gàng, cho đến những bước đi khỏe khoắn. Em ấy nói chuyện rất duyên lại còn hài hước, chính vì thế Ánh dễ tạo được thiện cảm ngay từ lần đầu tiếp xúc. Trong lớp Ánh còn là một tổ trưởng có trách nhiệm với công việc chung, chính vì vậy Ánh được thầy cô giáo cũng như bạn bè xung quanh hết sức ngưỡng mộ.


     
       Khi nhìn Ánh thì khó thể biết được em ấy có hoàn cảnh gia đình đặc biệt bởi luôn thấy Ánh sống cởi mở, lạc quan yêu đời. Nhưng đằng sau niềm lạc quan đó là một hoàn cảnh khó khăn: Ánh lớn lên trong một gia đình có 4 anh chị em không được cảm nhận sự hạnh phúc, bố mẹ em ấy ly hôn khi em mới học lớp 3, mẹ Ánh phải bươn chải, tần tảo làm công nhân ở trong Sài Gòn để có tiền nuôi 4 đứa con ăn học. 
      Hiện tại Ánh đang sống chung với ông bà cũng già tuổi, vì là bậc cháu nên cũng phải giúp ông bà  gánh vác việc nhà . Chính vì thế dù mới lớp 6 thôi nhưng nhìn Ánh ta thấy rõ sự già dặn, trưởng thành hơn hẳn so với bạn bè đồng trang lứa.


 


          Hoàn cảnh khó khăn như vậy, vừa đi học vừa tranh thủ giúp đỡ ông bà công việc nhà như dọn nhà, nấu ăn, giặt giũ và phụ chị là Linh, học lớp 7 chăm sóc 2 em trai. Tuy bận bịu với việc nhà nhưng bạn chưa bao giờ lơ là việc học, ngoài kiến thức cơ bản trên lớp, về nhà khi có thời gian rảnh Ánh tìm thêm những bài tập nâng cao trong sách tham khảo. Vì thế, sáu năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiêu biểu của nhà trường.
 


     Với năng lực xuất sắc và đặc biệt là những nỗ lực vươn lên trong học tập, cũng như trong cuộc sống đáng nể phục em cũng như mọi người xung quanh tin rằng Ánh sẽ đạt được ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Tinh thần vươn lên trong học tập đó của Ánh là tấm gương sáng để cho em nói riêng và các bạn học sinh nói chung noi theo. Những học sinh có hoàn cảnh như em Lê Thị Ngọc Ánh – Lớp 6 – Trường THCS Tào Sơn đã được các thầy cô giáo, các bạn trong trường đã giúp đỡ, chia sẻ; chúng em mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhà trường, các ban ngành đoàn thể địa phương, các tổ chức xã hội để các em có điều kiện đi học và chắp cánh cho những ước mơ chính đáng của mình được trở thành hiện thực. Xin cảm ơn các thầy cô và các bạn!
                                                                                           Học sinh: Hoàng Thị Ngọc Linh
                                                                                          Lớp 9A – Trường THCS Tào Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 24
Hôm qua : 59
Tháng 08 : 1.462
Tháng trước : 10.645
Năm 2022 : 43.777
Năm trước : 58.535
Tổng số : 214.484