• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
Trường THCS Đỉnh Sơn – Mùa quả ngọt

Trường THCS Đỉnh Sơn – Mùa quả ngọt

05/06/2017 17:17:40  
(Giáo dục Anh Sơn) Hôm nay ngày 31 tháng 5 năm 2017, trường THCS Đỉnh Sơn vui mừng đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh Nghệ An. Ngôi trường đã thể hiện ý Đảng – Lòng dân...đặc biệt là sự lao động miệt mài của “Đội xung kích THCS Đỉnh Sơn năm 2016” . Nhân dịp này chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết của thầy giáo Trần Xuân Lộc, Hiệu trưởng và cô giáo Phan Thị Thu Hà.
Công tác chuẩn bị phòng tránh lũ lụt ở trường Mầm non Bình Sơn

Công tác chuẩn bị phòng tránh lũ lụt ở trường Mầm non Bình Sơn

19/09/2015 16:09:00  
(Giáo dục Anh Sơn) Chắc hẳn ít ai có thể ngờ được rằng một ngôi trường nằm ở khu vực miền núi lại có thể ngập lũ, thậm chí có lúc còn bị ngập sâu tới tận trần nhà. Tuy nhiên, điều đó lại quá quen thuộc với các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc ở trường mầm non Bình Sơn. Bởi nơi đây, năm nào cũng vậy, cứ vào tháng 9 mùa thu, niềm vui của ngày tựu trường, ngày hội trung thu của các bé chưa trọn vẹn thì những cơn lũ vô tình lại ập đến, nhấn chìm ngôi trường trong biển nước mênh mông.
Nỗ lực bằng chính cái tâm nghề dạy học.

Nỗ lực bằng chính cái tâm nghề dạy học.

14/07/2015 08:55:24  
(Giáo dục Anh Sơn)“ Khách không mời mà đến “ Đó là phương châm hành động của thầy giáo Phan Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng trường TH & THCS Vĩnh Sơng. Thầyđã từng đến tận nhà để bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu mà không hề nghĩ đến thù lao. Đến đâu thầy đã cùng tập thể đưa phong trào dạy và học ở đó có những bước khởi sắc, nhiều trò giỏi, chất lượng giáo dục tăng lên. Thành tích đó thầy đã được phòng Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn chọn cử đi dự hội nghị điển hình tiên tiến toàn Huyện giai đoạn 2010-2015.
Thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy hương sắc trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Anh Sơn tươi đẹp

Thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy hương sắc trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Anh Sơn tươi đẹp

18/04/2015 22:37:24  
( Giáo dục Anh Sơn) Hội nghị thi đua yêu nước của Ngành Giáo dục Anh Sơn, giai đoạn 2010 – 2015, được tổ chức sáng ngày 18/4/2015. Sau một buổi đã phác họa bức tranh về phong trào thi đua yêu nước của Ngành trong thời gian vừa qua ta thật đáng tự hào. Tại diễn đàn này Ngành ta, đã tiếp nhận nhiều ý kiến quý báu từ các tập thể điển hình, cá nhân tiêu biểu... thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy hương sắc trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Anh Sơn tươi đẹp. Giáo dục Anh Sơn xin trân trọng giới thiệu 8 bài viết của các tập thể và cá nhân điển hình.
Bông hoa đẹp của vùng sâu huyện Anh Sơn

Bông hoa đẹp của vùng sâu huyện Anh Sơn

25/03/2015 09:04:01  
(Giáo dục Anh Sơn) Từng là học trò xuất sắc ở trường năng khiếu huyện Nam Đàn, cũng giống như bạn bè cùng trang lứa, cô bé Minh Nguyệt đã chọn cho mình cái nghề “gõ đầu trẻ”. Năm 2002, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt tình nguyện lên dạy học tại trường tiểu học xã Thành Sơn- một xã đặc biệt khó khăn của huyện Anh Sơn. “Đất lành chim đậu”, nơi đây đã dìu dắt, rèn luyện cô từng bước trưởng thành và gặt hái nhiều kết quả xuất sắc trong sự nghiệp trồng người.
Người lính trở về dạy chữ bản làng

Người lính trở về dạy chữ bản làng

21/12/2014 12:28:47  
(Giáo dục Anh Sơn) Đến với trường Tiểu học Tường Sơn cách trung tâm trường khoảng 18 km, một ngôi trường nhỏ nằm trên sườn đồi bốn phía xanh bát ngát rừng cây. Đó là ngôi trường thuộc 2 bản Ồ Ồ và Già Hóp được người thầy giáo làng gắn bó nhiều năm.
“Vị tướng già” hết lòng vì sự nghiệp trồng người trên quê hương Anh Sơn.

“Vị tướng già” hết lòng vì sự nghiệp trồng người trên quê hương Anh Sơn.

01/10/2014 17:55:18  
(Giáo dục Anh Sơn) Qua bao tháng, bao năm, nơi đây đã là chiếc nôi trưởng thành của bao thế hệ con người Đỉnh Sơn hiếu học, cần mẫn, chân thành. Bởi địa bàn trải dọc, dài và hẹp, trường Tiểu học Đỉnh Sơn được phân bố thành 2 cơ sở cách xa nhau hơn 3 km. Trước thềm năm học mới, hưởng ứng chủ đề năm học do phòng Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn phát động từ hai năm trước: “Nét chữ, nét người và Kiểm định chất lượng” và “ An toàn vệ sing trường học”, Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một gương sáng, thầy Lê Đình Việt hiệu trưởng nhà trường, mà cán bộ phòng GD & ĐT Anh Sơn, gắn cho tên gọi trìu mến: “ Vị tướng già” hy vọng các nhà quản lý giáo dục chúng ta cần noi gương, học tập.
Tản mản mùa thi Đại học năm 2014

Tản mản mùa thi Đại học năm 2014

05/07/2014 08:06:34  
(Giáo dục Anh Sơn) Nhân dân toàn huyện nhà Anh Sơn đang kỳ vọng vào kết quả thi vào Đại học, cao đẳng của các em hôm nay, hơn hết là sự thành đạt của các em, để sau này tích cực đóng góp xây dựng quê hương, đất nước và điều quan trọng nhất là trở thành những đứa con trưởng thành trong mỗi gia đình.
File đính kèm: Tải về
Bắt đầu công việc của mình, bằng hành trình về với thôn bản

Bắt đầu công việc của mình, bằng hành trình về với thôn bản

28/05/2014 11:59:46  
(Giáo dục Anh Sơn) Còn có vài ý kiến cho rằng: “Giáo viên chuyên trách trung tâm học tập cộng đồng, cực nhọc, vất vả nhưng ít được ghi danh”. Nhận xét đó chưa đúng với thực tế, có thể khẳng định thời gian qua hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng của Anh Sơn đã có nhiều khởi sắc và mang lại kết quả thiết thực, được nhân dân mến mộ, đó chính là sự ghi danh. Giáo dục Anh Sơn xin trân trọng giới thiệu gương của một nữ giáo viên chuyên trách Trung tâm học tập cộng đồng xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An – Cô giáo Phan Thị Thu Hà đã có nhiều cố gắng trong năm học 2013 - 2014.
Nghĩ Về cô!

Nghĩ Về cô!

07/12/2013 15:11:46  
(Giáo dục Anh Sơn) Năm nay cô đã bước vào tuổi 55, chỉ còn ít tháng ngắn ngủi nữa thôi là cô phải tạm biệt bảng đen, phấn trắng và các em học sinh thân yêu. Suốt gần 35 năm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục cô đã chèo lái biết bao thế hệ học trò cập bến tương lai.
Việc nhỏ mà ý nghĩa.

Việc nhỏ mà ý nghĩa.

29/11/2013 21:27:02  
( Giáo dục Anh Sơn) Bản Vĩnh Kim và bản Yên Hòa là hai bản thuộc vùng khó khăn của xã Hoa Sơn. Để nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục tại đây cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Hoa Sơn đã thường xuyên chăm lo đến công tác dạy học, khắc phục khó khăn về điều kiện trường lớp, trang thiết bị dạy học, động viên học sinh đi học chuyên cần, đặc biệt là làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Một trong các tấm gương tiêu biểu hết lòng quan tâm giúp đỡ học sinh của trường đó là thầy giáo Trần Văn Cường.
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Tin tức mới nhất
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 10
Hôm qua : 98
Tháng 12 : 724
Tháng trước : 5.279
Năm 2023 : 27.770
Năm trước : 1.850.707
Tổng số : 2.049.184