Monday, 04/07/2022 - 10:21|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp học mầm non năm học 2019-2020

      Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng các cấp, Phòng GD&ĐT Anh Sơn đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp học mầm non năm học 2019 – 2020 với mục đích nâng cao nhận thức của đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đối kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; 

khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non góp phần đổi mới phương pháp dạy học, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ” trong các trường mầm non.        Thầy giáo Đoàn Văn Thanh - HUV - Trưởng phòng GD&ĐT - Chủ tịch Hội đồng thi đi thực tế các điểm thi

        Hội thi có 214 giáo viên tham gia. Trong đó có 49 giáo viên được đặc cách, 5 giáo viên được miễn thi kiểm tra năng lực; Có 135 giáo viên tham gia 2 phần thi: Kiểm tra năng lực và thực hành.

 

     Hội thi năm nay đổi mới về hình thức thi thực hành, giáo viên được thể hiện phương pháp dạy học trên chính đối tượng học sinh của trường mình. Toàn huyện có 21 trường mầm non là địa điểm thi thực hành chia làm 3 ngày thi:
  - Ngày 26/12/2019: Thi thực hành tại các trường mầm non: Thọ Sơn, Bình Sơn, Thành Sơn, Tam Sơn, Đỉnh Sơn, Thị Trấn, Hùng Sơn.

 

 - Ngày 27/12/2019: Thi thực hành tại các trường mầm non: Cẩm Sơn, Tường Sơn, Đức Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn, Thạch Sơn, Vĩnh Sơn.

 

 - Ngày 30/12/2019: Thi thực hành tại các trường mầm non: Phúc Sơn, Long Sơn, Khai Sơn, Cao Sơn, Tào Sơn, Lĩnh Sơn, Lạng Sơn.

  

        Với hình thức này là điều kiện thuận lợi, không gây khó khăn, vất vả, cồng kềnh cho giáo viên dự thi về công tác vận chuyển đồ dùng, đồ chơi trong dạy và học. Đồng thời mỗi trường là một điểm thi nên đã vận dụng được tối đa trang thiết bị dạy học của nhà trường, đồ dùng, đồ chơi và học liệu của trẻ ngay tại nhóm lớp, tạo không khí hội thi thêm sôi nổi trên tất cả các trường mầm non.
      Các giáo viên được dạy thực hành tại trường hai hoạt động trong đó có một hoạt động tự chọn theo sở trường và năng khiếu của bản thân. Các hoạt động của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, mạnh dạn, tự tin, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ”.       Qua đánh giá giáo viên dạy giỏi lần này, chúng tôi nhận thấy giáo  viên  dự thi thực sự thể hiện được năng lực, sở trường của mình, dạy thực chất chứ không mang tính hình thức “diễn” hay “máy móc, rập khuôn”, tổ chức các hoạt động học một cách  linh hoạt, nhẹ nhàng  theo quan điểm "Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ, mỗi trẻ đều có cơ hội hoạt động, phát huy tính tích cực của trẻ,  trẻ được học và chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm "học bằng chơi, chơi mà học". 

 

      Trong số giáo viên thi lần này, có nhiều giáo viên đã cao tuổi vẫn mạnh dạn tham gia thi với mong muốn được thể hiện tấm lòng yêu nghề và yêu trẻ, thể hiện năng lực chuyên môn của mình như cô giáo Nguyễn Thị Hạ sinh năm 1970, cô giáo Chu Thị Lý sinh năm 1970, cô giáo Chu Thị Khoa sinh năm 1971 của trường mầm non Lạng Sơn, đặc biệt có cô giáo Trần Thị Thạch - Giáo viên trường mầm non Khai Sơn sinh năm 1969 vẫn nhiệt tình tham gia hội thi, cô đã thể hiện 02 hoạt động của mình thật thành công với phong cách lên lớp gần gũi, nhẹ nhàng và hiệu quả. Đây là những tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ. 


 
       Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp học mầm non năm nay đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Kết quả có 184 giáo viên được công nhận, trong đó, có 49 giáo viên được đặc cách, 18 giáo viên được suy tôn xuất sắc. Hội đồng ban giám khảo đã lựa chọn ra 12 tiết dạy xuất sắc để công diễn tại Hội thảo chuyên sắp tới. Chắc hẳn, qua hội thi này các giáo viên đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục mầm non. Những giáo viên được công nhận, suy tôn trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của cấp học mầm non nói riêng và toàn ngành nói chung. 

                                               
                                                          Tổ chuyên môn GDMN Anh Sơn


 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 11
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.426
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.096
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.803