Tuesday, 17/09/2019 - 09:41|

Hoạt động tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước, bạo lực học đường và luật ATGT.

Thực hiện công văn số 510/UBND- LĐTBXH ngày 16 tháng 4 năm 2019 của Uỷ ban nhân dân huyện Anh Sơn  và phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Anh Sơn về việc tăng cường công tác phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em; Thực hiện kế hoạch số 34/KH-UBND  ngày 18 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân xã Thọ Sơn về việc phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em năm 2019 trên địa bàn xã Thọ Sơn; Thực hiện kế hoạch số 136/PGD&ĐT ngày 8 tháng 4 năm 2019 của Phòng GD Anh Sơn về việc tăng cường chỉ đạo, phòng chống và khắc phục tình trạng bạo lực học đường.

Hôm nay ngày 08 tháng 05 năm 2019 trường THCS và TH Thọ Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thọ Sơn, Trạm y tế xã Thọ Sơn và công an huyện Anh Sơn tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước, bạo lực học đường và luật ATGT.

Về tham dự buổi lễ có đ/c Phạm Ngọc Cảnh  - phó chủ tịch UBND xã Thọ Sơn, BCH đoàn thanh niên, ban công an xã Thọ Sơn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hai trường TH và THCS Thọ Sơn .

Buổi tuyên truyền mở đầu là phần lên lớp của thầy giáo Võ Thanh Hưng với nội dung về tai nạn thương tích đuối nước trẻ em và cách phòng chống . Qua bài tuyên truyền các em học sinh đã có những kỹ năng cần thiết trong việc phòng chống đuối nước.

Tiếp theo các em học sinh được lắng nghe anh Nguyễn Văn Hoàng – phó trạm y tế xã Thọ Sơn truyền đạt những cách sơ cứu cơ bản cần thiết nhất khi gặp tai nạn, đuối nước.

Các em vừa được tiếp thu lý thuyết vừa được thực hành

Đến với buổi tuyên truyền toàn thể CB,GV,NV và đặc biệt là các em học sinh còn được lắng nghe những kiến thức, những thông tin cập nhật, nóng hổi về bạo lực học đường, những kiến thức về pháp luật, về luật ATGT... với sự lên lớp của đồng chí  Nguyễn Văn Cường – công an huyện Anh Sơn và đồng chí Nguyễn Văn Cảnh – Trưởng công an xã Thọ Sơn.

Năm 2019 : 73.180