Wednesday, 08/04/2020 - 08:20|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM QUAN – HỌC TẬP – TRẢI NGHIỆM GÓP PHẦN GIÁO DỤC  TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO CÁC EM HỌC SINH

Chúng tôi biết rằng với các em một chuyến đi tham quan du lịch trải nghiệm là điều còn mới lạ nên dường  như cái háo hức đó đã xua tan đi cái mệt mỏi nắng nóng của mùa hạ, mùa tháng năm lịch sử. Trong suốt cuộc hành trình nhờ sự sắp xếp chu đáo khoa học của BGH nhà trường và sự nhiệt tình năng nổ của thầy tổng phụ trách các em đã được hát, được nghe những ca khúc về một thời máu lửa, điều đó càng tiếp thêm sức mạnh cho chuyến hành trình. Qua đây thầy và trò càng hiểu được thêm được giá  trị của cuộc sống hòa bình hạnh phúc

      Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm nhằm hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tich Hồ Chí Minh (19/05/1890- 19/05/2019), ngày 12/5/2019 vừa qua BGH nhà trường, công đoàn, hội cha mẹ học sinh của  trường THCS Thọ Sơn  đã phối hợp cùng tổ chức hoạt động  trải nghiệm thực tế với chủ đề: “Trở về  nguồn cội”.            
Tham gia buổi trải nghiệm này có 32 em học sinh tiêu biểu và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Thọ Sơn. Với các em đây là chuyến tham quan trải nghiệm lần đầu nên không khỏi bồi hồi xúc động. 
Mới 5h sáng mà các em đã tập trung đông đủ tại Nhà trường để chuẩn bị cho chuyến hành trình, nhìn những khuôn mặt trẻ thơ háo hức đợi chờ mà chúng tôi không khỏi xúc động về chuyến đi. Chúng tôi biết rằng với các em một chuyến đi tham quan du lịch trải nghiệm là điều còn mới lạ nên dường  như cái háo hức đó đã xua tan đi cái mệt mỏi nắng nóng của mùa hạ, mùa tháng năm lịch sử. Trong suốt cuộc hành trình nhờ sự sắp xếp chu đáo khoa học của BGH nhà trường và sự nhiệt tình năng nổ của thầy tổng phụ trách các em đã được hát, được nghe những ca khúc về một thời máu lửa, điều đó càng tiếp thêm sức mạnh cho chuyến hành trình. Qua đây thầy và trò càng hiểu được thêm được giá  trị của cuộc sống hòa bình hạnh phúc                                   Con mơ ước một lần được về thăm quê Bác.
                                   Nghe hồn thiêng sông núi dậy lòng con,
                                   Bác Hồ ơi! Tên gọi trìu mến kính yêu.
                                   Thiêng liêng nhất, nhân dân thường gọi.
                                   Con mơ ước một lần được đi xa
                                   Tìm về nguồn cội lịch sử cha ông
                                    Để con biết hồn thiêng Đất Việt
                                   Vang vọng hôm nay và mãi mai sau
                                    Cho con sống lại những ngày lịch sử
                                    Thế hệ ông cha ngã mình vì nước
                                   Cho khát vọng hòa bình và độc lập tự do...
Đó là những điều còn hằng mơ ước lâu nay, sẽ có ngày được về thăm quê Bác nên chúng con không ngừng nỗ lực cố gắng  tu dưỡng đạo đức, rèn luyện học tập để xứng đáng là cháu ngoan  Bác Hồ. Đó là những mong ước rất đỗi giản dị của những em học sinh miền núi trường THCS Thọ Sơn. Hiểu được mong muốn khát khao chính đáng này, được sự cho phép của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Anh Sơn. Công Đoàn, trường THCS Thọ Sơn đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm trở về nguồn cội cho những em học sinh giỏi cấp huyện và những em đạt thành tích cao trong học tập và trong hoạt động Đội.
Điểm dừng chân trong chuyến tham quan trải nghiệm đầu tiên là quê nội Bác 

Sau khi chụp ảnh lưu niệm tại quê hương Bác đoàn vào thắp hương báo công  tại khu di tich Kim Liên. Thầy giáo Nguyễn Cảnh Tường –Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường thay mặt đoàn đọc lời báo công dâng Bác. 

Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của nhà trường và công Đoàn đã thành kính báo với Ngươi những kết quả mà chúng con đã đạt được trong thời gian qua và thầm hứa với Bác sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Được nghe những lời báo công đó tập thể giáo viên cũng như toàn thể các em thật tự hào biết bao và dường như tiếp thêm sức mạnh để cố gắng cho ngày mai và cũng qua đó giáo dục cho các em biết được truyền thống uống nước nhớ nguồn. 
Sau lễ đăng hương báo công các em có dịp được tham quan tìm