Monday, 04/07/2022 - 10:50|

Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp cấp học Mầm non năm học 2021-2022

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phòng GD&ĐT Anh Sơn đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp học mầm non năm học 2021-2022 với mục đích phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành;

Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, giao lưu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên mầm non.
      Hội thi Khai mạc vào ngày 04/11/2021 tại trường mầm non Tường Sơn, huyện Anh Sơn. Dự lễ khai mạc có thầy giáo Đoàn Văn Thanh – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Giám sát và toàn thể giáo viên dự thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm nay đã quy tụ 193 gương mặt xuất sắc đến từ 21 trường mầm non trong huyện.

Tham dự Hội thi, mỗi giáo viên phải trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi thứ nhất, trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang làm việc.

Phần thi thứ hai, Giáo viên thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại nhóm, lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm, lớp đó.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp học mầm non năm học 2021-2022 đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. Kết quả, có 189 giáo viên được công nhận, trong đó, có 13 giáo viên thuộc diện đặc cách, 18 giáo viên thuộc diện miễn thi thực hành và 18 giáo viên được suy tôn đạt xuất sắc. Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, yêu nghề của các thí sinh, các bài báo cáo biện pháp và các hoạt động dạy học đều được giáo viên các nhà trường chuẩn bị chu đáo, xác định đúng mục tiêu, phù hợp với độ tuổi của trẻ; hình thức tổ chức linh hoạt, sáng tạo, thể hiện sự đổi mới trong phương pháp, cách tiếp cận dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”; trẻ tích cực tham gia các hoạt động.

Hội thi lần này cho thấy chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo viên mầm non huyện nhà được duy trì và ngày càng nâng cao, đáp ứng được những đòi hỏi đổi mới của công tác giáo dục hiện nay. Hội thi cũng là dịp phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong cấp học mầm non.

Kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ và hiệu quả bồi dưỡng giáo viên của các nhà trường và là cơ sở để lựa chọn đội tuyển tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
                                                                                   Tổ chuyên môn GDMN

Năm 2022 : 39.097