Tuesday, 22/10/2019 - 03:46|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm của trường THCS Hoa Sơn

(Giáo dục Anh Sơn) Nhằm tạo hành trang cho thế trẻ vào đời, ngoài những kiến thức kỹ năng đã được học tập trong trường phổ thông, học sinh cần được hoạt động trải nghiệm...
        Giáo dục toàn diện là mục tiêu hàng đầu của quốc gia. Trong thời đại hội nhập này, phát triển con người toàn diện lại càng phải chú trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ giáo dục về trí lực, nhân lực, tâm lực mà còn giáo dục cả những năng lực, kĩ năng sống. Để đạt được mục tiêu giáo dục ấy, mỗi Nhà trường lại có những cách làm, hình thức dạy học khác nhau. Cô giáo Trần Thị Thu Hiền, bí thư chi bộ, Hiệu trường Trường THCS Hoa Sơn khẳng định: “ Đa dạng hóa các loại hình dạy học. Trường học gắn liền với thực tiễn là mục tiêu mà Trường THCS Hoa Sơn chúng tôi hướng tới”. Nhận thức được tầm quan trong đó, Ban giám hiệu trường THCS Hoa Sơn, Anh Sơn, Nghệ An đã quyết định: Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Hoa Sơn tham quan, học tập và trải nghiệm tại Trung đoàn Thảo Nguyên anh hùng 335 ( xã Tường Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) vào ngày 26 tháng 3 năm 2017.
       Đúng 7 giờ, đoàn chúng tôi xuất phát tại sân trường. Tất cả trong trang phục mang sắc màu riêng của trường, nghiêm túc, tề chỉnh “hành quân” vào Trung đoàn. Tại đây, thầy trò Trường Hoa Sơn được tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ với các chiến sĩ của đơn vị, đặc biệt là được lắng nghe truyền thống anh dũng, kiên cường của anh bộ đội cụ Hồ nói chung, truyền thống vẻ vang triển của Trung đoàn Thảo Nguyên nói riêng. Nhìn những gương mặt rạng ngời, tươi vui, những tràng pháo tay giòn giã của các em học sinh, có lẽ các em đang cảm thấy lòng mình đầy tự hào, kính trọng trước những trang sử chói lọi của quân đội ta.
 
     Rời khán phòng, theo chân các anh bộ đội, thầy trò chúng tôi được tham gia trải nghiệm những giờ phút huấn luyện đội hình đội ngũ, những trò chơi quân sự ngoài trời trên thao trường. Những khoảnh khắc trải nghiệm này, phải nói là thực sự rất ý nghĩa.
    Đến với tiểu đoàn 5, các em học sinh được tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt, vui chơi của đơn vị. Nhất là màn học tập, trải nghiệm các xếp chăn màn theo phong cách lính. Đây chính là điểm dừng chân lâu nhất, thú vị nhất, thu hút được sự tập trung quan sát và học tập của các em học sinh. Nhìn những “chiếc bánh chưng nhân màn” nằm ngay ngắn, gọn gàng, vuông vức đầu giường, ánh mắt đầy thán phục và không ngớt những tiếng trầm trồ ngợi khen. Đây là kĩ năng cơ bản nhất mà các em cần tự trang bị cho chính mình. Không chỉ học tập các kĩ năng tự quản bản thân mà các còn học được kĩ năng sắp xếp, tự lập, bước đầu hình thành ý thức tự lực tự cường. Được tham quan khu vườn mà các chú chiến sĩ “tăng gia sản xuất” quả thật là đẹp mắt và ý nghĩa.


         Đến với tiểu đoàn 6, thầy trò Trường Hoa Sơn được tham quan phòng đọc, phòng truyền thống của đơn vị. Các em được trải nghiệm  “bữa ăn của lính” với tâm trạng đầy hào hứng.
 


          Quả thật là một ngày trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa, thiết thực. Qua hoạt động này, các em không chỉ được cơ hội ôn lại truyền thống vẻ vang, cao đẹp của người lính, không chỉ tự hào hơn về một nét đẹp của con người Việt Nam mà các em còn bước đầu tự học và tự rèn luyện cho mình những kĩ năng đáng quý trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, nhất là tác phong nhanh, gọn, tề chỉnh, rất quân sự…Bồi dưỡng cho các em lòng yêu nước, bồi đắp tình cảm quân dân vốn dĩ đã “như cá với nước”, thắp lên ngọn lửa: sống có mục đích, lí tưởng trong lòng các em ngay từ hôm nay….

                                                                                       Tháng 3 năm 2017
                                                                                         Dương Thị Ngọc Mai
                                                                               Tổ Ngữ văn – THCS Hoa Sơn


Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 89
Hôm qua : 657
Tháng 10 : 10.403
Tháng trước : 15.185
Năm 2019 : 90.201
Năm trước : 58.380
Tổng số : 149.176