Tuesday, 18/06/2019 - 19:49|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tấm gương “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của ngành giáo dục Anh Sơn

(Giáo dục Anh Sơn) cô Võ Thị Dung sinh ra và lớn lên tại xã Cẩm Sơn Anh Sơn, Nghệ An học hết phổ thông, để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo, theo học ngành Sư phạm. Gần 30 năm năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, Cô luôn tự nhủ trong hoàn cảnh nào mình cũng phải cố gắng để xứng đáng với tên gọi người giáo viên nhân dân.
       Khi ra trường, cô được thực hiện nhiệm vụ cao cả “gieo chữ, trồng người” ở Trường cấp 1 Phà Đánh huyện Kì Sơn. Những ngày đầu đứng lớp, cũng giống như bao giáo viên trẻ khác cô gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô từng bước chiến thắng bản thân. Đứng lớp với nhiệt huyết và niềm say mê, dìu dắt bao thế hệ học sinh giành được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Và cô cũng vinh dự đạt danh hiệu: Giáo viên – TPT giỏi cấp tỉnh năm học 2002. Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2005. Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2006. Có SKKN cấp tỉnh năm 2007. Tháng 9/2015 theo sự phân công của tổ chức, đồng nghiệp tín nhiệm,  cô được UBND Huyện, Phòng GD & ĐT Anh Sơn bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng.
        Buổi đầu với cương vị và môi trường làm việc mới với bao khó khăn, thách thức song với lòng nhiệt tình, sự tận tâm, trách nhiệm cô sát cánh cùng các đồng nghiệp nghiên cứu, tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy. Năm học 2016 – 2017 cô được điều động vào công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, một môi trường hoàn toàn mới, đa số cán bộ giáo viên đều ở xa trường, có rất nhiều đồng chí có hoàn cảnh éo le, nhưng với vai trò là Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường cô đi đầu trong việc xây dựng mối đoàn kết nội bộ, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ.
         Không chỉ là một cán bộ quản lí giỏi, cô giáo Võ Thị Dung còn có lối sống thân thiện, hòa nhã với đồng chí, đồng nghiệp, sống trung thực, lành mạnh, giản dị, gương mẫu, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, tín nhiệm.
        Cô và gia đình cũng luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nuôi dạy con tốt, gia đình hạnh phúc.

       Cô giáo Nguyễn Thị Thành - giáo viên Trường Tiểu học Bình Sơn tâm sự: “Là đồng nghiệp công tác cùng trường, thấy được lòng nhiệt huyết cùng những thành tích cô Dung đã đạt được thì thực sự đây là một tấm gương sáng để anh chị em giáo viên trong trường học tập và noi theo”. Cô Thành còn khẳng định: “Cô giáo Dung là một cán bộ quản lí có tầm nhìn, luôn biết lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp và tạo mọi điều kiện cho giáo viên trong trường làm tốt công việc được giao”.
       Ngoài ra, trong sinh hoạt chi bộ cũng như họp cơ quan, cô đều phát huy tinh thần dân chủ, triển khai công việc khoa học, động viên cán bộ, giáo viên gắn bó với nhà trường, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, cùng với Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên và đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt các tổ chuyên môn để giúp giáo viên có phương pháp giảng dạy tốt; cô luôn trăn trở và tích cực tham mưu để xây dựng ngôi trường thân yêu ngày càng hiện đại và sáng, xanh, sạch đẹp.
       Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình.  Cô luôn đồng hành cùng với chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi. Phụng dưỡng mẹ chồng gìa yếu ở tuổi 90. Cô luôn tâm niệm, phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen, giấy khen mà là sự trưởng thành của từng thế hệ học trò, sự vững bước đi lên của Trường Tiểu học Bình Sơn.
Cô luôn tự hứa với bản thân, phải làm tốt hơn nữa, giành nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” để xứng đáng với lòng tin yêu của lãnh đạo, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh.Cô Võ Thị Dung CTCĐ tham mưu với ban lãnh đạo tổ chức tết trung thu co học sinh toàn trường, một việc làm ý nghĩ.
       Có lẽ còn rất nhiều điều để nói về cô, nhưng đối với tôi, cô là một người luôn hết lòng vì công việc, sống vì đồng nghiệp và học trò thân yêu.
       Gần 28 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", dù ở đâu, đảm nhận vị trí nào, cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ năm học 2008 đến nay cô đều đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Năm học 2010 - 2011 cô vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Năm học 2010 - 2015 vừa qua cô được Công đoàn giáo dục Việt Nam công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015.
Ngày 8/11/ 2016


                                                          Nguyễn Thị Thanh
                                               GV Trường Tiểu học Bình Sơn


Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 111
Hôm qua : 60
Tháng 06 : 1.310
Tháng trước : 5.066
Năm 2019 : 56.780
Năm trước : 58.380
Tổng số : 115.755