Tuesday, 19/11/2019 - 14:09|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Cao Sơn - Anh Sơn từ một trường trung bình vươn lên đạt Tiên tiến xuất sắc.

Từ trước tới nay trường THCS Cao Sơn - Anh Sơn hàng năm tổng kết thường được huyện xếp vào diện trung bình hoặc khá. Hai năm nay thầy và trò đã phấn đấu vươn lên để không thua em kém chị, đang được hội đồng thi đua huyện đề nghị xếp đơn vị TTXS. Nói đến xã Cao Sơn, chắc mọi người đã hình dung được một địa bàn đúng như tên gọi: Lắm núi, nhiều khe, đường giao thông đi lại vất vả từ thôn này đi thôn khác có nơi phải vài ba cây số.
   Ảnh hưởng đến việc học sinh đến trường và công tác quản lý giáo dục trong lúc cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị phục vụ cho dạy và học còn quá thiếu thốn, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.           
             Nghị quyết của chi bộ nhà trường và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền Cao Sơn: Dù khó khăn vẫn nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở trường có một đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có năng lực, đủ trình độ, bám trường, tranh thủ được sự lãnh đạo chỉ đạo của phòng và công đoàn giáo dục, lãnh đạo địa phương. Vai trò tham mưu của hiệu trưởng đã có hiệu quả thiết thực từng bước đem lại lòng tin cho đảng bộ và nhân dân Cao Sơn. Phát huy được năng lực của đội ngũ giáo viên dạy giỏi, nên mọi người tâm huyết cống hiến, nhất là số giáo viên được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi. Các tổ nhóm chuyên môn thành lập các CLB học tập như CLB tiếng Anh, các môn khoa học tự nhiên. Hàng tháng đánh giá xếp loại thi đua trong giáo viên học sinh theo quy chế chuyên môn. Chất lượng đại trà và học sinh giỏi được giao đến tận giáo viên, tổ chuyên môn. Tập trung nâng cao chất lượng từng giờ dạy tiết dạy, coi trọng việc sinh hoạt chuyên môn, bài soạn, tiết dạy.
             Nét đáng ghi nhận ở đây là vai trò tham mưu chuẩn của hiệu trưởng với Đảng uỷ chính quyền, về xã hội hoá giáo dục, phong trào tiếng trống học bài. Cán bộ mặt trận các ban ngành đoàn thể đến Bí thư chi bộ thôn trưởng đều vào cuộc bởi thế mà dù dân còn nghèo nhưng không có học sinh bỏ học. Năm học 2010-2011 trường đã có điều kiện mua sắm các thiết bị cho dạy và học, tu bổ các công trình vệ sinh nước sạch, làm nhà để xe đạp, nhà học ngoài trời, sân chơi bãi tập. Thầy cô thi đua dạy tốt trò hăng say học tốt đã thành phong trào, tiêu biểu có cô Mơ, thầy Sơn, thầy Quân, thầy Dũng, cô Hiền, cô Kiệm. Ý thức học tập của học sinh và sự chăm lo sự nghiệp giáo dục của phụ huynh đã được nâng lên rõ rệt. Thông cảm với hoàn cảnh gia đình học sinh còn nghèo, nhiều thầy cô ở đây dạy bồi dưỡng và phụ đạo không thu tiền như: Cô Mơ, thầy Đông, thầy Dũng, cô Tâm.
             Thông qua lãnh đạo địa phương, hội phụ huynh trường đã tổ chức cho 65 học sinh và giáo viên có thành tích cao trong học tập giảng dạy đi tham quan các danh thắng trong tỉnh và Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 121 năm ngày sinh Hồ Chủ Tịch và 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước.
              Được thực thi dự án kiên cố hoá trường học, THCS Cao Sơn 2 năm nay đã có trường học cao tầng càng khích lệ tinh thần học tập của học sinh. Thầy và trò đã trồng cây xanh, làm bồn hoa cây cảnh, xây lò đốt rác, hoàn chỉnh mặt bằng sân chơi, bãi tập tạo cho khuôn viên nhà trường luôn xanh sạch đẹp.
              Điều phấn khởi và tự hào cho trường, Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Sơn đã được bầu vào BCH Đảng bộ, đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016.
               Để gây quỹ, tổng phụ trách đội đã có sáng kiến trồng gừng trong bầu theo mô hình qua mạng. Kết quả đã trồng 1200 bầu gừng, 3500 gốc sắn cao sản, chắc chắn trường sẽ có nguồn thu đáng kể. Phát động liên đội xây dựng tủ sách tặng bạn nghèo. Trường THCS Cao Sơn đã tổ chức kết nghĩa với trường THCS Lê Mao Tp. Vinh. Giáo viên học sinh 2 trường đã có buổi giao lưu. Nhân dịp tổng kết năm học 2010-2011 trường THCS Lê Mao đã tặng trường THCS Cao Sơn sách, bút,vở, cặp sách, và một số quần áo học sinh tổng trị giá trên 10 triệu đồng.
              Trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Đức Vĩnh đánh giá về trường THCS Cao Sơn: Một đơn vị chuyển biến thực sự, đổi mới toàn diện, một bước đột phá trong bậc THCS. Vai trò hiệu trưởng được thể hiện rõ nét, phòng mong muốn địa phương và trường tiếp tục giữ vững phong trào này.
                 Với những cố gắng đáng kể năm học 2010-2011 trường THCS Cao Sơn đã gặt hái được những kết quả đáng kể: Có 11 lượt  học sinh dự thi học sinh giỏi cấp huyện đều đạt 100%. Có 85 em học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 18 giải Nhất, 15 giải Nhì, 14 giải Ba. Khối 9 được xếp thứ 2, khối 6-7-8 được xếp thứ Nhất toàn huyện. Có 4 em được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng anh thi qua mạng trong đó có 3 giải Nhì, 1 giải Ba. 19 em đạt học sinh TTXS, 114 em đạt học sinh tiên tiến cả năm. Trường có 22 cán bộ giáo viên được công nhận lao động tiên tiến, có 6 cán bộ GV được đề xuất lên hội đồng thi đua công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, đề nghị UBND Tỉnh tặng bằng khen. Có 11 GV được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện chu kỳ 2010-2012. Có 14 người có SKKN được công nhận bậc Ba.
                Qua kiểm tra xếp loại của huyện trường được đề nghị công nhận đạt TTXS, công đoàn vững mạnh xuất sắc, đoàn đội vững mạnh xuất sắc.

                                                                                                                         Bài và ảnh
                                                                                                                         Sỹ Thuần

Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 137
Hôm qua : 407
Tháng 11 : 4.777
Tháng trước : 14.495
Năm 2019 : 99.070
Năm trước : 58.380
Tổng số : 158.045