Monday, 04/07/2022 - 09:24|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách chào mừng năm học mới 2016 - 2017

(Giáo dục Anh Sơn) Những tràng vỗ tay nồng nhiệt, những lời giới thiệu hấp dẫn về sách của các em học sinh đã để lại một ấn tượng khó quên trong chương trình giới thiệu sách chào mừng năm học mới diễn ra chiều ngày 29 tháng 9 năm 2016, do Thư viện sách tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm văn hóa và trường THCS huyên Anh Sơn tổ chức.
           Nhằm khơi dậy văn hóa đọc cho học sinh trong trường phổ thông, những ngày đầu năm học 2016 – 2017 được sự quan tâm, giúp đỡ của thư viện Tỉnh Nghệ An, đã trực tiếp tuyên truyền đến toàn thể học sinh, giáo viên trường THCS Anh Sơn. Đơn vị chỉ đạo là Trung tâm văn hóa, phòng Giáo dục & Đào tạo, tham dự hoạt động này có sự hiện diện của Ông Võ Mạnh Đức – Phó ban tuyên giáo Huyện ủy, bà Ngô Thị Thu Hà – Phó trưởng phòng văn hóa huyện Anh Sơn,
           Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng năm học mới với nhiều hoạt động lí thú và bổ ích: Giới thiệu sách, tặng sách cho nhà trường, tìm hiểu kiến thức về các lĩnh vực qua hoạt động vui chơi có thưởng, các tiết mục văn nghệ đan xen…Chương trình thu hút sự quan tâm hưởng ứng các em học sinh trong từng hoạt động.
             Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Hải Nguyên – GĐ Trung tâm văn hóa Huyện Anh Sơn, bày tỏ niềm vui mừng khi lần đầu tiên phối kết hợp với Thu viện Tỉnh Nghệ An và Trường THCS Anh Sơn để thực hiện một hoạt động văn hóa có ý nghĩa, đó là nâng cao nhận thức cho cộng đồng nói chung, các em học sinh nói riêng về vai trò của sách và việc đọc sách.
Ông Dương Duy Tiến – Phó GĐ Thư viện Tỉnh Nghệ An cũng rất vui mừng tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Trung tâm văn hóa Anh Sơn, các thày cô giáo, các em học sinh và quí vị đại biểu đã quan tâm tham dự với niềm hi vọng sẽ nhận được nhiều sự chia sẻ, hợp tác trong tương lai. Đồng thời đại diện cho ban tổ chức chương trình, ông Dương Duy Tiến mời BGH nhà trường lên nhận quà tặng là 200 đầu sách phục vụ cho hoạt động dạy học của nhà trường. Đây là một món quà có giá trị thiết thực góp phần làm phong phú thư viện nhà trường.

 

 

         Sau phần khai mạc, sau  lời phát biểu của cô giáo Trần Thị Châu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là hoạt động giới thiệu sách của cán bộ thư viên Trung tâm văn hóa huyện và các em học sinh. Mỗi lời giới thiệu về sách đều khơi lên trong lòng người nghe  niềm mong muốn được đọc những cuốn sách bổ ích. Bởi qua đây ai cũng thấm nhuần vai trò, giá trị của sách đối với cuộc sông, đối với con người. Bạc vàng đầy kho không bằng vài pho sách quí! Học giả phương tây từng nói ”Sách là người bạn của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ.” Bởi vậy đối với học sinh chúng ta: Có thái độ trân trọng sách biết cách đọc sách và đọc sách nhiều hơn để  nâng cao trí tuệ, để bồi đắp cho tâm hồn ta những tình cảm đep. Đó là bức thông điệp mà chương trình muốn gửi tới độc giả, đặc biệt là những độc giả nhỏ tuổi.

 

 

            Chương trình khép lại trong tiếng vỗ tay không ngớt cổ vũ cho các bạn lên giới thiệu sách. Ai cũng nhận thấy chương trình thực sự ý nghĩa. Và như lời chia sẻ của một em học sinh “Chắc mỗi chúng ta ai cũng hiểu một điều: Sách là kho tàng trí tuệ của nhân loại! Sách lưu giữ bao điều bổ ích từ muôn đời nay. Thật sự sách rất quan trọng với chúng ta. Đọc sách là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống.. …Đến với chương trình hôm nay, em có một ước mong được mọi người chia sẻ, đó là hãy yêu quí sách và hãy có thói quen đọc sách để bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn ta, trí tuệ ta ngày thêm phong phú”.

                                                                              Anh Sơn, ngày 30 tháng 9 năm 3016.
                                                            Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Hà.
                                                                Trường THCS Anh Sơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.424
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.094
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.801