Wednesday, 12/12/2018 - 12:47|

Hội thi " Bé vui khỏe - Thông minh"

(Giáo dục Anh Sơn) Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và các văn bản hướng dẫn của ngành giáo dục, từ ngày 22/3 đến ngày 24/3/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn tổ chức Hội thi “Bé vui khỏe – thông minh” cấp huyện cho cấp học mầm non.

Hội thi được tổ chức ở 3 cụm: Cụm 1 diễn ra tại trường mầm non Đỉnh Sơn bao gồm 8 đơn vị tham gia (Mầm non Thọ sơn, mầm non Bình Sơn, mầm non Thành Sơn, mầm non Tam Sơn, mầm non Đỉnh Sơn, mầm non Cẩm Sơn, mầm non Hùng Sơn và mầm non Tường Sơn);

Cụm 2 diễn ra tại trường mầm non Thị Trấn bao gồm 8 đơn vị tham gia (Mầm non Vĩnh Sơn, mầm non Thạch Sơn, mầm non Đức Sơn, mầm non Thị Trấn, mầm non Phúc Sơn, mầm non Hội Sơn, mầm non Hoa Sơn và mầm non Cao Vều);

Cụm 3 diễn ra tại trường mầm non Lạng Sơn bao gồm 6 đơn vị tham gia (Mầm non Long Sơn, mầm non Khai Sơn, mầm non Cao Sơn, mầm non Tào Sơn, mầm non Lĩnh Sơn, mầm non Lạng Sơn).

Tham dự Hội thi có 220 bé 5 tuổi đạt bé khỏe, bé ngoan được tuyển chọn từ 22 trường mầm non trong huyện.
         Đến với Hội thi các bé được tham gia 3 phần thi: Thi đồng diễn thể dục; Thi trò chơi vận động và phần thi Năng khiếu.
         Hội thi nhằm tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp; Tiếp tục khơi dậy những nét đẹp, tươi vui, hồn nhiên, nhí nhảnh, đáng yêu của các cháu; Nhằm rèn luyện các tố chất nhanh, mạnh, khéo léo, bền bỉ và thực hiện có hiệu quả chuyên đề “ Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”; Khích lệ ý thức đoàn kết, tinh thần tập thể, vươn lên giành chiến thắng và chinh phục giải cao.
        Chương trình giáo dục mầm non ngày càng hoàn thiện, các lĩnh vực phát triển về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, năng khiếu thẩm mĩ và giao tiếp ngày càng được giới chuyên môn quan tâm và đặt ra yêu cầu cao bảo đảm sự hình thành, phát triển hài hòa về nhân cách, tính cách và bồi dưỡng tâm hồn cũng như các tố chất cần thiết khác cho các cháu trong độ tuổi mẫu giáo.
        Chúng ta rất đỗi tự hào vì giáo dục mầm non huyện nhà đã và đang có sự thay đổi rõ nét: Diện mạo các nhà trường khang trang, sạch sẽ, tươi đẹp, thân thiện; Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục được chăm lo chu đáo, các cháu của chúng ta ngoan ngoãn, khỏe mạnh, đáng yêu; Lãnh đạo các cấp, các ngành và toàn thể phụ huynh học sinh luôn quan tâm, dành cho GDMN nhiều ưu ái.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao 3 giải nhất cho 3 trường: mầm non Đỉnh Sơn, mầm non Thị Trấn và mầm non Lĩnh Sơn. 5 giải nhì thuộc về các trường: mầm non Hùng Sơn, mầm non Tường Sơn, mầm non Phúc Sơn, mầm non Hoa Sơn, mầm non Lạng Sơn. Ban tổ chức còn trao 8 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các trường mầm non khác trong huyện.

Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua hai tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường; nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thái Thị Hằng
                                                                  CV. phòng GD & ĐT