Tuesday, 18/06/2019 - 19:50|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhật ký con trai vào lớp 3!

(Giáo dục Anh Sơn) Là năm thứ 3 cứ vào dịp khai giảng, Giáo dục Anh Sơn nhận được những dòng nhật ký của một người mẹ dặn con trai vào năm học mới gửi tới Ban biên tập anhson.edu.vn. Chúng ta khỏi cần biết tên, địa chỉ của dòng tâm sự này, bởi nó đã chứa chan tình mẫu tử...Một tình cảm thiêng liêng và bao la này chỉ có thể tìm thấy ở người mẹ Việt Nam.
        Con trai à! Vậy là thêm một mùa hè đầy niềm vui với những trải nghiệm của Mẹ cùng 2 con và gia đình chúng mình đã đi qua! Bước vào mùa Thu tháng 9 với những cung bậc cảm xúc không của riêng ai, với những lo toan cho cuộc sống, cho công việc hằng ngày. Và điều quan trọng nhất với Bố Mẹ là con trai cả vào lớp 3, em con lại bước vào lớp 1 với những háo hức, mong ngóng lạ thường!

        
         Lên lớp 3, bố và mẹ đã dặn con nhiều điều, mong muốn cho con học tập tốt và việc đó tự con phải tự ý thức được. Bên cạnh đó, chính con lại là người ảnh hưởng đến em con nhiều nhất. Con có chăm chỉ học tập, có ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ, thầy cô và người thân, có học và chơi tốt cùng các bạn thì Em con cũng sẽ làm được như vậy! Bởi với Em con, thay vì những lo lắng của bố và mẹ thì em con cũng đã làm bố mẹ vui, ngạc nhiên khi cả Bố và Mẹ đã cảm nhận được sự háo hức đến trường của Em! Em vui khi được dọn bàn học, chọn cặp sách, xem sách, vở và háo hức đến trường với những bộ áo, quần đồng phục mà Em có thể thử đi thử lại cả tối, sáng ra, em dậy sớm tự vệ sinh cá nhân rồi chọn đồ mặc thật nhanh, chỉnh chu...chỉ có điều em gầy và nhỏ quá làm đôi khi Mẹ cười lại ra nước mắt. Mẹ chỉ mới đưa Em đến trường được 1 lần vào hôm mẹ chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi tập huấn Đà Nẵng. Nhìn qua cửa sổ Em con ngồi bên cạnh các bạn mà lòng Mẹ lại day dứt. Bởi Em con nhỏ, thiếu cân, thiếu sự ân cần chăm sóc của mẹ nhiều hơn con. Cũng vì thời điểm sinh em con công việc của mẹ bận rộn hơn và điều đó cứ đằng đẵng theo Mẹ suốt trong những ngày tháng qua. Có những lúc mẹ ân hận, mẹ nuối tiếc và tự trách mình... nhưng rồi, chỉ mong 2 con sẽ hiểu cho những điều sâu thẳm mà Mẹ luôn phải giữ cho riêng mình. Đôi lúc Mẹ cứ ước giá như, giá như Mẹ đừng làm việc nhiều, giá như mẹ xin nghỉ thêm trong lúc chưa có người giữ con, chăm sóc con, giá như mẹ đi làm gần nhà, giá như mẹ làm đúng nghề Cô giáo mà thỉnh thoảng con vẫn hỏi “sao mẹ không làm Cô giáo để sau này con được làm học sinh của Mẹ...”
       
  Thôi, nghĩ đi nghĩ lại thì mọi chuyện đã qua rồi, quá khứ không nên xen vào cuộc sống của chúng ta để rồi mẹ lại buồn, nghẹn ngào và rất tủi thân con à! Giờ đây, điều Mẹ vui hơn đó là, em con đã khoẻ hơn nhiều sau những lần ốm, sau những vất vả mà chính mẹ đã không khắc phục được. Mẹ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn nhiều sau những nụ cười và công việc hằng ngày! Vì vậy, Mẹ sẽ luôn vui, cảm thấy mình hạnh phúc vì có 2 con, có bố con và có 2 gia đình mà mẹ rất mực yêu thương, trân trọng! Và điều mà Mẹ cảm thấy hạnh phúc hơn nữa đó là 2 con của mẹ đã cảm nhận được nhiều điều, đã đồng cảm cùng bố và mẹ những lúc vui, buồn, biết chia sẻ với mọi người xung quanh!
       
  Bước vào năm học mới, Mẹ vẫn mong muốn con hiểu được những ước nguyện của Mẹ như những trang nhật ký vào lớp 1, lớp 2 mà Mẹ đã gửi gắm: "Là con trai con phải mạnh mẽ lên, con phải ít khóc hơn. Con phải sạch sẽ, phải chăm chỉ và bắt đầu hình thành những nguyên tắc nhất định. Dẫu có những khó khăn, con vẫn còn nghịch, vẫn khóc nhè, vẫn chưa sạch sẽ theo nghĩa của trẻ con nhưng con đã phần nào cố gắng hơn. Mẹ vẫn luôn đề cao phẩm chất và nhân cách của con người sẽ quan trọng hơn những yếu tố xung quanh nó. Bởi vậy, con phải thực sự ý thức được rằng học làm người quan trọng như thế nào?. Con phải biết quý trọng thời gian, công sức và tiền bạc Bố Mẹ đã vất vả kiếm tìm và thời gian sẽ cho con sự lớn lên, sự trưởng thành".
         
    Tất cả những mong muốn đó Bố và Mẹ cũng sẽ gửi gắm cho Em con. Con hãy là tấm gương để em noi theo, em học tập và rèn luyện bản thân như những điều Bố và Mẹ luôn mong muốn ở con! Và những trang nhật ký mỗi năm Mẹ sẽ giành chung cho cả con và em con cũng vì lẽ đó! Yêu thương thật nhiều! 

                                                                   Mẹ của con
                                                Ngày 5/9/2016.
 


Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 111
Hôm qua : 60
Tháng 06 : 1.310
Tháng trước : 5.066
Năm 2019 : 56.780
Năm trước : 58.380
Tổng số : 115.755