Wednesday, 26/02/2020 - 20:44|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Anh Sơn nơi hội tụ và tỏa sáng!

(Giáo dục Anh Sơn) Hướng tới Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập trường THCS Anh Sơn (1987 - 2017), Giáo dục Anh Sơn xin trân trọng giới thiệu bài viết của Thu Hà, giáo viên nhà trường.
          Tính từ ngày kí quyết định  đến  nay, trường THCS Anh Sơn gần tròn 30 năm tuổi. Ba mươi năm ấy là một cuộc hành trình! Lễ kỷ niệm thành lập trường năm nay sẽ là một ngày rất đặc biệt của tất cả  thầy cô và học sinh đã và đang công tác, học tập tại  trường. Ba mươi năm không nhiều nhưng đủ dài để biết bao nhiêu thế hệ học sinh  tôn vinh những cống hiến, những  nỗ lực của các thầy cô giáo; để các thế hệ học sinh hiểu được: có một ngôi trường trên quê hương Anh Sơn như hôm nay là một chặng đường dài, trải qua bao thăng trầm, bao gian khó nhưng luôn luôn tự tin vượt qua tất cả.
           Thật tự hào và ngưỡng mộ vể ngôi trường THCS Anh Sơn với những gì mà nhà trường đã đạt được trong 30 năm qua. Từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao toàn diện. Mỗi thế hệ giáo viên là những cánh chim không mỏi. Mỗi thế hệ học sinh từ ngồi  trường thân yêu này luôn mang trong mình những khát khao, hoài bão cao đẹp để rồi khi rời mái trường các em có đủ hành trang bước tiếp con đường phía trước. Hướng tới mục tiêu giáo dục thể kỉ XXI: HỌC ĐỂ BIẾT, HỌC ĐỂ LÀM, HỌC ĐỂ CÙNG CHUNG SỐNG, HỌC ĐỂ LÀM NGƯỜI, nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp giáo dục để dạt hiệu quả cao nhất. Mọi hoạt động của nhà trường đều được sự đồng thuận ủng hộ, chia sẻ của các cấp, các nghành. các bậc phụ huynh, các em học sinh với một niềm tin yêu, một kì vọng tươi đẹp.
         Năm tháng trôi qua...Như dòng sông miệt mài chảy về biển cả, mang trong mình mỡ màng phù sa bồi đắp cho cuộc đời, trường THCS Anh Sơn cần mẫn, bền bỉ, để từng năm học lại gặt hái nhiều thành tích cao trên nhiều mặt. Đặc biệt trong hai năm học vừa qua (Năm học 2015 – 2016, 2016- 2017),  kết quả học sinh giỏi cấp tỉnh thật đáng nể phục: Xếp vị thứ 2 toàn tỉnh, nhiều môn xếp thứ nhất tỉnh, nhiều em đạt giải cao...Rồi các cuộc thi khác cũng đáng tự hào. Như cuộc thi IOE cấp tỉnh, cấp quốc gia, thi về tiết kiệm điện, khoa học công nghệ, thi ATGT, thi viết thư gửi mẹ hiền...Nhìn ở góc độ nào cũng thấy rõ nội lực của nhà trường không ngừng được phát huy cả về chiều rộng và chiều sâu.

         Với mục tiêu giáo dục toàn diện, ngoài hoạt động giảng dạy nâng cao chất lượng học tập, nhà trường còn rất quan tâm các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống cho các em. Như hoạt động trải nghiệm, hoạt động về nguồn, hoạt động văn nghệ thể dục thể thao, hoạt động nhân đạo,…
         Nếu có dịp đến trường THCS Anh Sơn, chúng ta thật sự ấn tượng về cảnh quan trường lớp. Một ngôi trường khang trang với cơ sở vật chất, cảnh  quan nhà trường ngày càng được cải thiện đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện cho các em học sinh thân yêu. Đội ngũ cán bộ giáo viên  nhiệt tình tâm huyết, năng động sáng tạo, trò chăm ngoan học giỏi… Tất cả đã tạo nên một  thương hiệu cho ngôi trường thân thương trên quê hương Anh Sơn yêu dấu này. Trường THCS Anh Sơn xứng đáng là nơi “Ươm mầm tài năng”, là “Trọng điểm” chất lượng của huyện góp phần làm rạng danh đất học Anh Sơn.

           Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập trường (1987- 2017) và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng là dịp để mỗi chúng ta ôn lại chặng đường phát triển của trường, và bày tỏ niềm tri ân, niềm  tự hào sâu sắc đối với bao thế thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường đã không ngại khó khăn, nhiệt tâm, dày công vun đắp xây dựng ngôi trường thân yêu của chúng ta phát triển được như ngày hôm nay. Cũng là dịp để bao thế hệ thầy cô, hoc trò của nhà trường gặp gỡ, hội ngộ sau bao xa cách, đổi thay và nhìn về quá khứ để hướng đến tương lai.
        Trong bao cảm xúc không thể nói hết bằng lời, mỗi chúng ta hãy cố gắng nhiều hơn nữa, hãy cùng nhau chia sẻ, cùng nắm tay nhau hướng tới Lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường để niềm vui lại nối tiếp niềm vui, để niềm vui trọn vẹn hơn trong cuộc hội ngộ đặc biệt này vào tháng 11 năm 2017!

                                                                  Anh sơn, ngày 05 tháng 5 năm 2017.
                                                                      Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Hà.


Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 114
Hôm qua : 409
Tháng 02 : 6.086
Tháng trước : 7.011
Năm 2020 : 13.097
Năm trước : 38.794
Tổng số : 51.891