Tuesday, 11/08/2020 - 04:50|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩ Về cô!

(Giáo dục Anh Sơn) Năm nay cô đã bước vào tuổi 55, chỉ còn ít tháng ngắn ngủi nữa thôi là cô phải tạm biệt bảng đen, phấn trắng và các em học sinh thân yêu. Suốt gần 35 năm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục cô đã chèo lái biết bao thế hệ học trò cập bến tương lai.
         Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi theo năm tháng của cuộc đời. Mới ngày nào đó tôi còn là một cô học trò nhỏ chập chững bước vào trường THCS Phúc Sơn và được cô dạy bảo thế mà giờ đây tôi đã là đồng nghiệp của cô suốt 15 năm. Mấy chục năm trôi qua, cô của tôi giờ đã khác xưa nhiều lắm. Mái tóc cô đã có nhiều sợi bạc, khuôn mặt cô đã hằn sâu những nếp nhăn…thế nhưng tình yêu với nghề dạy học trong cô vẫn vẹn nguyên như thưở trước. Cô của tôi: cô Nguyễn Thị Thiện - GV Trường THCS Phúc Sơn - người mà tôi kính trọng và biết ơn mãi mãi; bởi cô không những là người nâng cánh ước mơ cho tôi vào đời mà còn là một đồng nghiệp hết sức chân tình để tôi trưởng thành, hơn hết cô như là người mẹ, người chị của tôi vậy.
Năm nay cô đã bước vào tuổi 55, chỉ còn ít tháng ngắn ngủi nữa thôi là cô phải tạm biệt bảng đen, phấn trắng và các em học sinh thân yêu. Suốt gần 35 năm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục cô đã chèo lái biết bao thế hệ học trò cập bến tương lai. Ở cô luôn toát lên lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ vô bờ bến. Với cô, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, là một ngày được thắp sáng trong các em thơ những khoảng trời mơ ước. Như con ong cần mẫn, cô không muốn nói nhiều về mình mà chỉ lặng thầm cống hiến. Với niềm đam mê Văn học cháy bỏng, những bài giảng Văn của cô luôn làm đắm say bao thế hệ học trò. Cô đã thổi vào các em thơ tình yêu thiết tha đối với Văn học. Bài giảng của cô mãi mãi ngân xa đưa các em thơ qua bao dòng sông đất nước. Từ những bài giảng ngọt ngào của cô mà các em thêm yêu hơn quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp.
Ở cái tuổi của cô, có người đã chùn bước nhưng với cô được cầm phấn viết những nét chữ tròn xoe là một niềm hạnh phúc. Chặng đường dạy học suốt 35 năm, cô luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và các em học sinh noi theo. Mỗi mùa thi GV giỏi Huyện và giỏi Tỉnh đều có sự góp sức của cô. Cô luôn là người quân sư, người cố vấn nhiệt tình và là hậu phương vững chắc góp phần làm nên sự thành công cho các đồng nghiệp trẻ tuổi. Nhắc đến cô, đội ngũ GV môn Ngữ Văn trong toàn huyện không có ai là không biết đến cô. Mọi người mến mộ bởi tất cả những gì mà cô đã cống hiến, bởi tài năng và đức độ và bởi trái tim đầy nhiệt huyết của cô. Ở gần cô mới cảm nhận hết được tình yêu thương vô bờ bến mà cô dành cho các em học sinh thân yêu. Bằng tấm lòng thơm thảo, cô luôn dang rộng vòng tay của mình giúp đỡ những em có hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống. Không nề hà trước những khó khăn, bất cứ nhiệm vụ nào được nhà trường giao phó cô đều hoàn thành tốt. Đã rất nhiều năm làm tổ trưởng Tổ KHXH của Trường THCS Phúc Sơn, cô luôn là người đầu tàu gương mẫu và hết mực chân thành, gần gũi, có trách nhiệm cao đối với các tổ viên của mình.
Ở cô, không chỉ có niềm đam mê đối với việc dạy học mà cô còn là một giáo viên đa tài. Điều mà nhiều người ấn tượng về cô là giọng hát ngọt ngào, say đắm làm ngây ngất lòng người. Trong các buổi liên hoan cô là một “siêu đầu bếp” đầy sáng tạo với nhiều món ăn hấp dẫn … Đồng nghiêp và học trò yêu mến cô bởi nụ cười trên khuôn mặt cô luôn toả sáng. Cô chẳng bao giờ hờn giận và trách móc ai dù bất cứ việc gì bởi cô luôn tâm đắc “ Người với người sống để yêu nhau .”
Sắp xa trường, xa lớp lòng cô nặng trĩu những buồn thương, tiếc nuối. Mỗi lần có ai vô tình nói chuyện về hưu là cô lại không thể kìm nén nổi những giọt nước mắt. Trái tim cô vẫn còn đầy nhiệt huyết, lời giảng Văn của cô vẫn ấm áp biết bao nhưng chỉ còn ít tháng nữa thôi là cô đã phải nói lời chia tay vơí học trò và đồng nghiệp. Thời gian ơi xin hãy chậm trôi để cho cô của tôi được mãi cầm phấn viết tiếp những điều mà cô đang viết . /.

              

 


                                                                      Sẽ chẳng bao giờ
                                                                   -Kính tặng cô: Nguyễn Thị Thiện-
                                                                Giáo viên: Trường THCS Phúc Sơn

                                 Sẽ chẳng bao giờ em có thể quên cô
                                 Người thắp sáng trong em cả khoảng trời mơ ước
                                 Người đưa em qua bao miền quê đất nước
                                 Người giảng Kiều nước mắt chảy thành thơ .

 

                                 Sẽ chẳng bao giờ em hết đam mê
                                 Yêu những trang văn với bao niềm thương nhớ
                                 Yêu câu hát đò đưa của miền quê xứ Nghệ
                                 Yêu tiếng lẩy kiều dào dạt nước triều dâng .

                                 Sẽ chẳng bao giờ em quên những câu thơ
                                 Chan chứa tình cô một thời thơ trẻ
                                 Hương cỏ dại trên cánh đồng xa thẳm
                                 Ngọt khắp bầu trời đưa em tới miền xa .

                                 Sẽ chẳng bao giờ em bỏ lỡ ước mơ
                                 Được sống , được yêu , được cho đời vị ngọt
                                 Được viết tiếp những điều cô đang viết
                                 Được giảng Kiều trong tiết học say sưa .

                                 Được sống bên cô một thời thơ trẻ
                                 Được học chữ, dạy người ươm những mầm xanh
                                 Được lắng nghe từ cô bao lời hay ý đẹp
                                Được cháy hết mình cho thế hệ tương lai ./.
                                                                       GV: Đặng Thị Nhung
                                                                      Trường THCS Phúc Sơn .


Nguồn:anhson.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 7
Hôm qua : 81
Tháng 08 : 1.675
Tháng trước : 9.825
Năm 2020 : 55.641
Năm trước : 38.794
Tổng số : 94.435