Tuesday, 18/06/2019 - 20:09|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Giáo dục Anh sơn với việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các đơn vị trường học

(Giáo dục Anh Sơn) Sáng ngày 08 tháng 2 năm 2017. Phòng GD&ĐT Anh Sơn tổ chức giao ban tháng 2/2017 các đơn vị trường học Mầm non, Tiểu học, TH&THCS, THCS và kí cam kết thực hiện chỉ thị số 26/CT-TTG ngày 05 tháng 9 năm 2016 của Thủ Tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Thành phần tham dự có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. 

        Khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vĩnh – HUV- Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo Huyện Anh Sơn đã nhấn mạnh vai trò, mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của các đợt giao ban toàn Ngành Giáo dục đối với việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ dạy học – giáo dục và vấn đề tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, giáo viên.
       Nội dung giao ban trong tháng 2, đồng chí Chủ tịch công đoàn Ngành, các đồng chí Phó phòng phụ trách các bậc học, đồng chí trực thanh tra đã đánh giá cao tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng và đặc biệt là việc thực hiện kế hoạch dạy học - các hoạt động giáo dục trước – trong – sau tết Nguyên Đán Đinh Dậu – 2017. Tất cả các đơn vị trường học đều thực hiện nghiêm túc quy định nghỉ tết. 100% đơn vị đảm bảo các điều kiện cho toàn thể CB, GV, NV, HS đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 an toàn, lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa. CB, GV, NV, HS không vi phạm pháp luật trong những ngày nghỉ tết. Trong dịp tết, các đơn vị trường học làm tốt công tác từ thiện nhân đạo. Số tiền giáo viên, học sinh; các cá nhân ngoài ngành Giáo dục, các tổ chức hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết trị giá: 406.994.000 đồng. Ngoài ra có 1300 em được tặng áo ấm, áo đồng phục, 600 kg nếp, gạo, chăn ấm, chăn bông, bánh chưng...
      Sau kì nghỉ tết giáo viên, học sinh đến trường đảm bảo số lượng. Không có CBQL, GV, Nhân viên, học sinh nghỉ vô lý do trong những ngày đầu năm. Đặc biệt ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, học sinh đến trường đầy đủ từ sáng ngày 02/02 (tức ngày 06/1 âm lịch). Hoạt động dạy học – giáo dục ở các trường học diễn ra bình thường, đi vào nề nếp ngay những buổi đầu. Qua kiểm tra trước và sau tết của PGD tại các đơn vị trường học, công tác vệ sinh trường học luôn đảm bảo sạch sẽ, cảnh quan môi trường xanh, xạch đẹp, thân thiện.
    Phong trào “Tết trồng cây” luôn được duy trì và đã thực sự trở thành ngày hội của mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành góp phần vào thực hiện thành công giải pháp đột phá  thứ 8 của ngành Giáo dục Anh Sơn từ năm 2015: “Xây dựng trường học Xanh, sạch, đẹp; Thân thiện; Từng bước hiện đại”. Tổng số cây trồng được trong dịp tết Đinh Dậu là 11791 cây. Trong đó cây lấy gỗ như xà cừ, lát, tràm…: 9893 cây. Cây cảnh, chậu hoa: 1022 cây + chậu hoa. Cây ăn quả: 876 cây.
        Qua kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2, đồng chí Nguyễn Đức Vĩnh – HUV- Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo Huyện Anh Sơn đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng và những kết quả đạt được của các đơn vị trường học trong thời gian qua và xem đây là dấu hiệu khởi sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 03/12/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Phát động phong trào CB, GV, NV toàn ngành cam kết thực hiên Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đồng chí Trường Phòng đã nhấn mạnh về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, giáo viên; trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo trước công việc được giao; phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp và cách ứng xử giao tiếp của đội ngũ cán bộ quản lí với đồng nghiệp với nhân dân. Đồng chí còn không quên nhắc nhở mỗi một giáo viên phải là tấm gương về đạo đức, tự học, sáng tạo để giáo dục đạo đức cho học sinh.  
        Tham gia kí cam kết thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong toàn ngành Giáo dục Anh Sơn sáng ngày 8/02/2017, có đại diện 63/63 đơn vị trường học tham gia và tập thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục.

           Tất cả các thành phần tham dự đều cam kết thực hiện đúng nội dung xin hứa nghiêm túc thực hiện các nội dung đã ký cam kết theo Chỉ thị 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các Chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và Phòng GD&ĐT trong thực thi nhiệm vụ, công vụ đồng thời sẽ chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên cam kết với Ban giám hiệu nhà trường về nội dung này.
        Hội nghị giao ban tháng 2/2017 các đơn vị trường học và phát động phong trào kí cam kết về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong toàn ngành Giáo dục Anh Sơn đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Hội nghị báo hiệu một năm mới đầy hứa hẹn của Ngành Giáo dục Anh Sơn trong sự nghiệp trồng người./
                                                                          Anh Sơn, ngày 08/02/2017
                                                        Chuyên viên PGD&ĐT
                                                         Lê Thị Thuận

Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 121
Hôm qua : 60
Tháng 06 : 1.320
Tháng trước : 5.066
Năm 2019 : 56.790
Năm trước : 58.380
Tổng số : 115.765