Tuesday, 18/06/2019 - 19:52|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mười năm gắn bó với Tiếng trống học bài

(Giáo dục Anh Sơn) Ngày 2 buổi 5 giờ sáng và 7 giờ tối hàng ngày, vùng dân cư từ thôn 7 đến thôn 10 vùng trung tâm của xã Đức Sơn Anh Sơn, mọi người được nghe tiếng trống đó là tiếng trống học bài của ông Võ Như Đức thôn 8. Tiếng trống ấy đã đồng hành cùng ông 10 năm nay từ năm 2007. Ông là điển hình của phong trào tiếng trống học bài ở Anh Sơn.
Ông Võ Như Đức sinh năm 1952, cuộc đời của ông đã có hơn 10 năm ông gắn bó với nhà máy xi măng 12/9 sau đó về nghỉ theo chế độ 176 và tiếp tục tham gia lao động sản xuất tại địa phương.        Trong thời gian về tham gia sản xuất nông nghiệp nhưng ông luôn có ý thức xây dựng phong trào giáo dục của địa phương. Năm 2007 UBND huyện và Ngành Giáo dục Anh Sơn phát động phong trào “Tiếng trống học bài” ông Đức được xã mời lên động viên nhận nhiệm vụ đánh trống học bài cho vùng trung tâm xã, Ông đã vui vẻ nhân lời. Để tiếng trống lan rộng, nghe được xa thôn 8 bố trí 2 trống, một để tại nhà ông, một tại nhà văn hóa thôn cách nhau 300m. Trừ chủ nhật ngày nào cũng vậy là tiếng trống ông Đức báo thức mọi nhà thức dậy chuẩn bị cơm nước, sách vở cho con đến trường, hoặc mọi người đi làm việc. Đến 7 giờ tối tiếng trống lại vang lên để các em ngồi vào bàn học, nhắc nhở các bậc phụ huynh chăm lo việc học cho con cháu. Hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Anh trường THCS Đức Sơn cho biết: “Từ khi có tiếng trống học bài học sinh đã đi vào nề nếp học tập, các em học thuộc bài làm bài. Buổi sáng không còn tình trạng học sinh đi chậm, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt”, nhất là học sinh ở xa trường 5-6 km, không phải đi học chậm giờ.
Ông Đức chia sẻ: “ Mấy tuần đầu buổi sáng tôi lo dậy muộn cứ dặn bà: Bà dậy trước nhớ gọi tôi sau đó ông mua một đồng hồ báo thức”. Về chế độ thù lao thì ông Đức vui vẻ nói, mỗi tháng xã cấp cho 30 ngàn nhưng cuối năm trả một lần, việc này tôi cũng không đòi hỏi gì, niềm vui là giúp ích cho các cháu, cho xã hội, nay quen rồi và gần 10 năm tôi coi đó như việc làm thường xuyên, giúp ích cho xã hội cho con em mình.

Trong buổi làm việc hôm đó ngoài Phó chủ tịch hội khuyến học xã còn có BT chi bộ, trưởng thôn, ai cũng ca ngợi việc làm của ông Đức, đánh giá cao vai trò của hội viên NCT. Gia đình ông Đức có 5 người con thì 4 đã có gia đình đi làm ăn xa nay chỉ có 2 ông bà. Ông Đức còn là chi hội phó chi hội người cao tuổi thôn 8 là ban khuyến học của dòng họ Võ Như ở Đức Sơn. Trưởng phòng GD&ĐT Anh Sơn Nguyễn Đức Vĩnh cho biết: Tiếng trống học bài ở Anh Sơn thực sự đã góp phần làm chuyển biến ý thức của người dân nói chung phụ huynh nói riêng trong việc đôn đốc nhắc nhở con em học tập để trở thành con ngoan trò giỏi; Phong trào này đã được nhiều địa phương thực hiện tốt, tiêu biểu có ông Võ Như Đức ở Đức Sơn.
Với thành tích trên ông Võ Như Đức đã được UBND Huyện nhiều lần mời dự hội nghị tổng kết năm học của Ngành Giáo dục và bốn năm liền ông đã được UBND Huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tiếng trống học bài”.


                                                       Bài và ảnh
                                                       Sỹ Thuần


Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 112
Hôm qua : 60
Tháng 06 : 1.311
Tháng trước : 5.066
Năm 2019 : 56.781
Năm trước : 58.380
Tổng số : 115.756