Tuesday, 11/08/2020 - 05:35|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viết về một tấm gương học tốt.

Hằng ngày trên đường đi học về, được ngồi sau chiếc xe của mẹ, phóng qua đám bạn em cảm thấy rất thích. Trong đám bạn bè đó, hình ảnh bé nhỏ, mảnh mai luôn khiến em mến phục, đó là cô bạn học cùng lớp với em tên là Thương. Thương sinh ra trong một gia đình nghèo. Vì hoàn cảnh khó khăn nên mẹ phải đi làm ăn xa để ba chị em Thương ở lại với bà. Tuy nhà nghèo nhưng bạn ấy chưa bao giờ bỏ một buổi học nào. Ngày nào cũng vậy, Thương đến lớp rất sớm để làm vệ sinh.

       Ngồi trong lớp học, bạn ấy chăm chú nghe cô giảng bài, hăng say phát biểu. Nếu có  bài nào không hiểu bạn ấy mạnh dạn hỏi cô và các bạn. Thương là bạn rất chăm chỉ, bài làm của bạn lúc nào cũng được điểm chín, điểm mười. Bài tập cô giáo ra về nhà bạn đều làm hết cả. Không chỉ thế bạn còn giúp đỡ các bạn khác trong việc học tập.

       Bạn Thương học giỏi đều tất cả các môn. Đặc biệt, Thương rất ham học Tiếng Việt. Bài tập làm văn nào của bạn cũng được cô giáo khen Bạn có khiếu kể chuyện rất hài hước. Mỗi khi bạn kẻ chuyện ai nấy đều cũng thấy rất thú vị. Cuối tuần, trong giờ sinh hoạt tập thể, Thương luôn được cô và các bạn khen ngợi và xếp loại xuất sắc.  Nhờ nỗ lực và sự kiên trì học hỏi bạn đạt học sinh giỏi môn Toán, Tiếng Việt cấp Huyện và môn Tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh. Chẳng những học giỏi mà bạn ấy còn tham gia vào các hoạt động tập thể như Văn nghệ của lớp, của trường, là một phụ trách sao giỏi, là một thành viên tích cực của đội cờ đỏ.  Về nhà, Thương tranh thủ thời gian để học bài, làm bài. Thương còn giúp bà biết bao nhiêu là việc như nhặt rau, rửa bát, quét nhà,…Bà con hàng xóm luôn khen thương chịu khó, chăm ngoan.
      Thương đúng là một tấm gương sáng để chúng em noi theo. Lớp 4B rất tự hào về bạn.
                                                                                                     Nguyễn Công Minh Lớp: 4B
                                                                           Trường Tiểu học Phúc Sơn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 9
Hôm qua : 81
Tháng 08 : 1.677
Tháng trước : 9.825
Năm 2020 : 55.643
Năm trước : 38.794
Tổng số : 94.437