Monday, 04/07/2022 - 10:42|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN THỊ THẢO LY – TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ.

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha, thế nhưng bạn Nguyễn Thị Thảo Ly ở thôn 4 xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh xuất sắc. Thảo Ly là học sinh chăm ngoan của Trường THCS Tào Sơn  đạt học sinh giỏi huyện môn Địa Lý năm học 2018-2019, được thầy cô, bạn bè tin yêu, mến mộ. 

         Thảo Ly là con thứ 2 trong gia đình hai anh em, bố mất sớm khi bạn mới chỉ được mười tuổi, mẹ thì ốm đau triền miên hằng ngày phải gánh trên vai nỗi nhọc nhằn, lo lắng mọi chuyện cho gia đình, từ nuôi Ly ăn học, đến lo chạy chữa thuốc thang. Anh trai của bạn ấy cũng là một học sinh chăm ngoan học giỏi, từng đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi môn Sinh học của huyện. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, anh đã phải bỏ giữa chừng, với ước mơ lớn lao là trở thành một bác sĩ để cùng mẹ đỡ đần gánh nặng gia đình, nuôi Thảo Ly ăn học. 

                                                                                        Hình ảnh 2 mẹ con bạn Ly
             Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của mẹ và anh trai, Ly luôn đỡ đần mẹ những công việc nhà từ dọn dẹp nhà cửa đến công việc đồng áng. Do hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi học thêm, ở nhà Ly tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường. Vất vả là vậy nhưng bạn không hề sao nhãng việc học hành. Ly có một bảng thành tích học tập khiến thầy, cô và bạn bè khâm phục. Nhiều năm bạn luôn là học sinh giỏi, chăm ngoan, năm nay Ly đạt giải Ba môn Địa lý cấp huyện trong sự vui mừng của gia đình thầy cô, bạn bè .
         Thảo Ly cho biết: “ Trong thời gian học tập, lúc nào rảnh là phụ giúp mẹ. Ngoài thời gian trên lớp lắng nghe thầy cô giảng bài, về nhà xem lại bài trên lớp, tìm kiếm thêm tài liệu học”. 
  Địa lý  là môn học tương đối khó, nhiều học sinh không hào hứng, nhưng đối với Ly đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô. Nói về những thành tích học tập của em, cô giáo Minh dạy môn Địa lý đã cho biết: “Qua quá trình tìm hiểu tôi đã phát hiện ra em Thảo Ly là học sinh ngoan, biết nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn và có tố chất, kĩ năng tư duy môn Địa Lý của em vượt lên trên các bạn cùng lớp. Khi tham gia bồi dưỡng ngoài tố chất sẵn có thì em rất cần cù chịu khó học hỏi”.

 
                                                                                    Thảo Ly trong giờ học ở lớp
           Nhận xét về cô học trò nghèo, học giỏi của mình, thầy giáo chủ nhiệm lớp đã tâm sự: “Dù là một học sinh mới chuyển đến từ trường THCS Lạng sơn từ đầu năm học, sau khi sáp nhập trường, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng Ly không chỉ là học sinh rất ngoan, biết phấn đấu vươn lên trong học tập mà còn là một người rất tích cực trong mọi hoạt động của trường, của lớp”.
          Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, Nguyễn Thị Thảo Ly xứng đáng là một tấm gương sáng cho nhiều học sinh  trong trường THCS Tào Sơn noi theo. Tin rằng ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch sẽ đến với Thảo Ly một ngày không xa!

                                                     (Hoàng Văn Dũng  - Giáo viên Trường THCS Tào Sơn)


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 12
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.427
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.097
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.804