Wednesday, 26/02/2020 - 19:00|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một chủ tịch Hội đáng quý

(Giáo dục Anh Sơn) Thầy Nguyễn Bá Tý, chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện Anh Sơn là một tấm gương tiêu biểu về học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh, 66 tuổi đời, 48 tuổi Đảng, cả cuộc đời thầy vì sự nghiệp trồng người. Thầy là giáo viên dạy toán xuất sắc, là một Hiệu trưởng tâm huyết được các thế hệ học trò và xã hội ghi nhận. Quá trình làm Chủ tịch Hội thầy luôn gắn bó với công việc, như con ong cần mẫn.
          Qua 2 kỳ đại hội, Hội Cựu Giáo chức Anh Sơn đều bầu thầy Nguyễn Bá Tý nguyên hiệu trưởng trường THPT Anh Sơn 3 làm chủ tịch hội..Suốt hơn 6 năm trời làm việc trực tiếp với thầy tôi cảm nhận được nhiều điều đáng quý.
        Nhớ lại những ngày đầu chuẩn bị thành lập Hội, địa bàn Anh Sơn khá rộng, đầu huyện đến cuối huyện khoảng 70 đến 80 km, chúng tôi trong Ban vận động phải đi lại nhiều, nhà thầy lại ở xa trung tâm nên rất vất vả, tốn kém tiền xăng xe song thầy rất nhiệt tình, tận tụy đầy trách nhiệm. Qua các kỳ đại hội các cấp, qua bao kỳ sơ tổng kết hàng năm, qua các lần phải kiện toàn tổ chức ở một số cơ sở gặp khó khăn, thầy đã đi lại làm việc biết bao nhiêu lần, bao nhiêu Hội. Đi đến đâu thầy cũng hăng hái tuyên truyền những kết quả tốt đẹp của các cấp Hội, động viên sự nhiệt tình của toàn thể hội viên tích cực xây dựng Hội, nâng cao vị thế của Hội. Thầy nêu gương tốt, việc làm tốt để các hội học tập, thầy tâm sự, thầy đọc thơ, những bài thơ tâm huyết, cảm động, thức dậy lòng nhân ái của hội viên với mong muốn trong những ngày cuối đời mọi người sống với nhau trọn vẹn tình nghĩa. Mỗi dịp tết đến, xuân về, dù lúc đẹp trời hay mưa rét đường lầy lội, thầy cùng các thầy cô trong Ban thường trực đi chúc tết, mừng thọ, thăm hỏi các Cựu giáo chức tuổi cao, các thầy cô giáo là UVBCH cũ hoặc mới bị đau yếu. Ngoài những món quà của Hội thầy còn làm thơ mừng thọ, chúc tết ai cũng mừng và cảm động. Tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình tận tụy, nhân ái sâu sắc của thầy đã làm cho khối đoàn kết từ Ban thường trực, Ban thường vụ, BCH và toàn thể hội viên ngày càng được củng cố, phát triển tốt đẹp, tạo sức mạnh tổng hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội, đưa hội CGC Anh Sơn trở thành 1 trong những đơn vị dẫn đầu, được Trung ương hội tặng bằng khen và cờ thi đua.
          Thầy Nguyễn Bá Tý là một tấm gương tiêu biểu về học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh, 66 tuổi đời , 48 tuổi Đảng , cả cuộc đời thầy vì sự nghiệp trồng người. Thầy là giáo viên dạy toán xuất sắc, là một Hiệu trưởng tâm huyết được các thế hệ học trò và xã hội ghi nhận. Về nghỉ hưu thầy vẫn ngày đêm trăn trở, gắn bó với sự nghiệp Giáo dục .
         Trong hai cuộc hội thảo lớn: " Đổi mới căn bản và toàn diễn nền Giáo dục Việt Nam"; " Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục qua những bức thư Người gửi cho ngành ".Thầy có nhiều công sức tổ chức và có bài viết sâu sắc được tỉnh Hội chọn gửi TW , được TW Hội chọn đăng trong đặc san của hội thảo và được mời dự hội thảo toàn quốc tại thủ đô Hà Nội ngày 27/9/2013.
         Thầy có phong cách làm việc cương quyết, khoa học, sâu sát, dân chủ, linh hoạt, sáng tạo vì vậy trong các mặt hoạt động của Hội thầy đã tham mưu nhiều chủ trương, biện pháp hay, hiệu quả. Thầy là người đi đầu, tạo điều kiện, động viên toàn Hội tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, các hoạt động văn hóa, văn nghệ , TDTT, các hoạt động câu lạc bộ, các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện …Bản thân thầy đã động viên nhiều hội viên khác tích cực viết bài, làm thơ, câu đối gửi các báo , các tập san, giao lưu với các Hội bạn. Nhiều học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp thích nghe thầy đọc thơ, thích đọc thơ của thầy .
        Với cương vị là người đứng đầu Hội CGC Anh Sơn  thầy đã xây dựng tốt mối quan hệ với các cấp lãnh đạo, kịp thời phản ánh, tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo,
chỉ đạo , sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện  thuận lợi cho Hội hoạt động .
        Với đội ngũ BCH huyện hội và BCH cơ sở thầy chỉ đạo Ban thường trực hết sức chăm lo. Thầy tham mưu với phòng  và Công đoàn Giáo dục động viên các trường hộ trợ kinh phí thường niên cho các hội cơ sở. Tham mưu với lãnh đạo địa phương quan tâm hộ trợ kinh phí tạo điều kiện cho các hội hoạt động.
Trong 6 năm qua thầy cùng các thầy cô trong Ban thường trực liên hệ các cơ quan, ban ngành, các trường học hộ trợ hàng chục triệu đồng để tổ chức cho đội ngũ BCH và các CGC có nhiều đóng góp cho ngành đi tham quan nghỉ mát kết hợp tập huấn công tác hội tại Cửa Lò hai đợt , mối đợt 3 ngày rất bổ ích.
Trong các ngày giao lưu thắm thiết tình nghĩa được tổ chức, qua các dịp sơ kết, tổng kết, các thầy cô giáo trong BCH, các hội viên trò chuyện với nhau vui vẻ, tỏ lòng kính trọng, tự hào Hội CGC Anh Sơn có một thầy chủ tịch hội thật đáng quý, đáng nêu gương./.

               
                                                                          Anh Sơn ngày 20 tháng 7 năm 2014
                                                                 Tác giả: Đậu Thị Tương- PCT hội CGC An Sơn

 

 

                                                             Chùm thơ tứ tuyệt

                                                            TRĂM NĂM NHỚ MÃI PHÚT GIÂY NÀY
  
  Thân tặng vợ chồng em Hạng Bích lễ
Hai vợ chồng em ở Hoa Kỳ
Dẫu xa ngàn dặm vẫn về đây
Nghĩa bạn tình thầy sâu nặng quá
Trăm năm nhớ mãi phút giây này

 

HOA NÀO SÁNH ĐƯỢC HOA LÒNG TRÒ

                                                                          Thân tặng em: Đinh Xuân Hoa- PGĐ kho bạc Anh Sơn

Gặp em vào buổi XUÂN sang
Niềm vui bỗng chốc dâng trào lòng ta
Tặng thầy cả một rừng HOA
Hoa nào sánh được với HOA lòng trò

 

      THỎA LÒNG ƯỚC VỌNG
                                        VỚI CHỜ MONG
                                     
Thầy nắm tay em  ; mềm ấm lạ
        Mắt đen ngời sáng ,má tươi hồng
        Giây phút bên nhau , bao trìu mến
          Thỏa lòng ước vọng với chờ mong

                                                                                                          
                                                                                       Xuân Giáp Ngọ

                                                                                       Tác giả: Nguyễn Bá Tý- CT hội CGC Anh Sơn


Nguồn: anhson.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 102
Hôm qua : 409
Tháng 02 : 6.074
Tháng trước : 7.011
Năm 2020 : 13.085
Năm trước : 38.794
Tổng số : 51.879