Sunday, 23/09/2018 - 11:18|

10 sự kiện tiêu biểu của Ngành Giáo dục và Đào tạo Anh Sơn năm 2016

1. Đội ngũ CB-VC toàn ngành đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, đẩy mạnh chương trình hành động thực hiện NQ 29/TW về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, NQ của Đại hội Huyện đảng bộ Anh Sơn khóa XX, NQ đại hội đảng bộ Tỉnh Nghệ An khóa XVIII với quyết tâm cao nhất.

2. Nô nức vui ngày hội của Non sông - Ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, toàn ngành đã có hàng trăm buổi với hàng vạn lượt CB-GV-NV và học sinh tham gia cổ động, tuyên truyền góp phần vào thắng lợi chung sự kiện chính trị của đất nước, quê hương.

3. Giáo dục Anh Sơn luôn phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ở Huyện nhà dành sự quan tâm, chăm lo đầy đủ với niềm tin yêu sâu sắc. Năm học 2015- 2016 được UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An xếp loại Tiên tiến xuất sắc.

4. Giáo dục Anh Sơn tiếp tục dành được thành tích cao về học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi: Có 25 GV bậc THCS được công nhận GVDG cấp Tỉnh chu kì 2016-2019; có 01 học sinh Tiểu học đạt giải cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám- Hà Nội. Kì thi HSG lớp 9 năm học 2015-2016 xếp vị thứ 2, riêng 02 môn Lịch sử, Sinh học xếp nhất cấp Tỉnh; Tại các cuộc thi cấp Tỉnh về KHKT, IOE; Tin học ....và tại Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, đội tuyển GD Anh Sơn gặt hái được nhiều thành tích nổi bật.

5. Ngành đã tập trung cao việc đổi mới PPDH, theo định hướng đến sự phát triển phẩm chất, năng lực của các em học sinh. Bậc Tiểu học, năm đầu triển khai thông tư 22 về quy định đánh giá học sinh Tiểu học. Công tác BTVH- Xoá mù chữ ; Phổ cập GD Mầm non 5 tuổi, PCGD Tiểu học đúng độ tuổi và PCGDTHCS duy trì hiệu quả và thực hiện có hiệu quả tốt.

6. Ngành giáo dục và Đào tạo Anh Sơn đã có cuộc gắp mặt trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục và dạy học với Ngành giáo dục và Đào tạo Nghĩa Hành nhằm không ngừng nâng cao chất lượng – hiệu quả giáo dục; Tiếp tục khắc sâu mối tình son sắt giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện Anh Sơn – Nghệ An và Nghĩa Hành – Quảng Ngãi.

7. Năm học 2016 toàn Ngành thực hiện giải pháp đột phá: “ Xây dựng trường học Xanh- Sạch - Đẹp, thân thiện và từng bước hiện đại” nhờ vậy mà CSVC trường lớp học ngày một khang trang, đẹp thân thiện.

8. Chăm lo giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống cho học sinh, các trường học tích cực tham gia các hoạt động tìm hiểu lịch sử quê hương đất nước, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho các em học sinh với nhiều nội dung phong phú, bổ ích. Việc đảm bảo an toàn-an ninh trường học được quan tâm;

9. Tiếp nối chiến dịch: “Đại thần tốc” để xây dựng trường Mầm non Hoa Sơn đạt chuẩn Quốc gia; là chiến dịch: “Tất cả vì tương lai con em Tri Lễ” tại Khai Sơn; chiến dịch: “Tốc chiến, tốc thắng” tại Tào Sơn nhờ vậy mà cuối năm 2016 hai trường MN Khai Sơn, MN Tào Sơn được công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia.

10. Hoạt động của tổ chức Công đoàn ngành có sự chuyển biến tích cực; Công đoàn tích cực chăm lo đời sống người lao động, phối hợp hiệu quả với hoạt động chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành. Phong trào tham quan học tập, nghỉ dưỡng; hoạt động VNTDTT, nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, được phát huy và tạo kết quả tốt, được cấp uỷ và chính quyền ghi nhận.

PHÒNG GD&ĐT ANH SƠN

Năm 2018 : 32.951