?> HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU CHUYÊN MÔN TẠI TRƯỜNG THCS ANH SƠN
Friday, 18/09/2020 - 13:36|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU CHUYÊN MÔN TẠI TRƯỜNG THCS ANH SƠN

      Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2019 - 2020 của trường THCS Anh Sơn, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tạo điều kiện để giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, ngày 18/10/2019, tại trường THCS Anh Sơn đã diễn ra buổi giao lưu sinh hoạt chuyên môn với  trường THCS Cao Sơn.

       Về dự buổi giao lưu có Thầy giáo Lương Văn Võ  phụ trách chuyên môn THCS của Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn, Thầy giáo Phạm Sơn Hà  chuyên viên Phòng GD&ĐT Anh Sơn, Ban giám hiệu nhà trường, Chủ tịch công đoàn, Tổ trưởng tổ chuyên môn và giáo viên thuộc tất cả các bộ môn của hai trường.       Trong buổi giao lưu, cán bộ, giáo viên của hai  trường đã tham gia dự giờ, thăm lớp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, sinh hoạt chuyên môn,  hoạt động Công đoàn, Đoàn - Đội. Với tinh thần cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, hai tổ chuyên môn của trường THCS Anh Sơn đã tổ chức  triển khai hai chuyên đề cho 2 bộ môn:
       Môn Ngữ văn do cô giáo Văn Thị Nga thể hiện, với chuyên đề: “Nâng cao chất lượng dạy học đại trà và học sinh giỏi các cấp” (Lớp 9); Môn Hóa Học do Thầy giáo Phan Tiến Dũng thể hiện với  Chủ đề  STEM “Thiết bị chưng cất nước tinh khiết” (môn Hóa học 8); Cũng tại buổi giao lưu, trong không khí chân tình, thân mật, trên tinh thần hợp tác, giúp nhau cùng nâng cao hiệu quả giảng dạy, các giáo viên ở tất cả các  bộ môn đã rút kinh nghiệm sau tiết dự giờ. Giáo viên các tổ, nhóm chuyên môn đã tham gia góp ý, trao đổi, thảo luận theo hướng tích cực, cởi mở, cầu thị.. Qua thảo luận, các giáo viên đã thống nhất một số vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong giảng dạy như: điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, sử dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, tổ chức giờ học theo các hoạt động, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, dạy học tích hợp... Đó thực sự là những trao đổi, góp ý rất bổ ích và quý báu về chuyên môn nghiệp vụ cho mỗi cán bộ, giáo viên tham gia buổi giao lưu.
     Tiếp theo là chương trình giao lưu thể dục, thể thao, tọa đàm chào mừng ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Qua hoạt động này đã cho thấy hình ảnh hoàn toàn mới của các thầy cô giáo vốn quen thuộc với bảng đen, phấn trắng. Nếu trên bục giảng, thầy cô  như một nghệ sĩ tài hoa đầy tâm huyết với học trò thì trên sân chơi thể thao các thầy cô cũng đem đến cho mọi người những pha bóng chuyền đẹp mắt, ấn tương. Những tràng vỗ tay, những lời động viên, cỗ vũ và những tiếng cười ròn rã đã khiến cho không khí buổi giao lưu thêm gắn kết, thân mật, gần gũi. Các thầy cô thực sự là những “tấm gương tự học, tự sáng tạo” và đầy năng lượng, đầy nhiệt huyết.
      Kết thúc buổi giao lưu, cô giáo Tràn Thị Châu - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng trường THCS Anh Sơn đã khẳng định: “Buổi giao lưu đã tăng cường sự gắn kết giáo viên giữa các trường,, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và hi vọng sẽ có nhiều dịp để giao lưu ở phạm vi rộng hơn nữa...”. Trong lời phát biểu của  thầy  giáo Mai Vinh Quang – Hiệu trưởng trường THCS Cao Sơn cũng nhấn mạnh: “Trong buổi giao lưu này, cán bộ, giáo viên trường THCS Cao Sơn  đã thu được những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi. Chúng tôi mong muốn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ nhiều hơn nữa để góp phần  nâng cao chất  lượng giáo dục cho địa phương nói riêng và ngành giáo dục huyện nhà nói chung ...
      Buổi giao lưu chuyên môn tuy diễn ra trong một thời gian không dài nhưng đã tạo ra những hiệu quả mạnh mẽ và rõ nét với sự lan tỏa sâu rộng. Hoạt động trên không chỉ nhằm tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa các nhà trường mà còn là một dịp, một cơ hội  cùng nhau trao đổi những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác chuyên môn, những cách làm hay trong quản lý, công tác văn thư, lưu trữ, hoạt động Đoàn, công tác kiểm định ...... Khoảng cách về không gian địa lí, những chênh lệch về vùng miền dường như đã được thu hẹp bởi tinh thần học hỏi và quyết tâm đổi mới giáo dục của tất cả các thầy cô.
      Buổi giao lưu của hai trường  đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng không dễ phai mờ trong kí ức mỗi người. Sự quan tâm của  Lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT  huyện Anh Sơn, của Ban giám hiệu, của Ban chấp hành Công đoàn của trường THCS Anh Sơn và trường THCS Cao Sơn  sẽ là nguồn động lực, sự cổ vũ to lớn để mỗi cán bộ, giáo viên vững bước trên con đường đổi mới giáo dục. Chúng tôi hi vọng, những hoạt động vô cùng ý nghĩa như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên, liên tục và lâu dài để góp phần đổi mới phương pháp dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của các đơn vị trường học.

                                                           Anh Sơn, ngày 18 tháng 10 năm 2019.
                                                       Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Hà.


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 22
Hôm qua : 73
Tháng 09 : 1.700
Tháng trước : 3.980
Năm 2020 : 59.646
Năm trước : 38.794
Tổng số : 98.440