Monday, 04/07/2022 - 10:43|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CỤM 2 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

        Trong cuộc sống của mỗi một chúng ta, ai cũng luôn nhận thức được điều giản dị và cốt yếu nhất đó là sức khỏe. Có sức khỏe tất yếu sẽ có mọi thứ về cả vật chất lẫn tinh thần. Khỏe cho bản thân và khỏe cho cả gia đình, cộng đồng.

      Sức khỏe và trí tuệ là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Có sức khỏe, con người có cả hàng trăm ước mơ; không có sức khỏe thì con người chỉ có một mơ ước duy nhất là “được khỏe”.
       Lúc sinh thời, Bác Hồ đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể lực, trí lực của nhân dân. Bác nói: “…mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt; mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe…”; “…luyện tập bồi dưỡng sức khỏe đó là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Sức khỏe không chỉ là tài sản cá nhân mà còn là tài sản chung. 
      Tạo nguồn sức khỏe, không chỉ là trách nhiệm của cá nhân mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng”. Đảng và Nhà nước đã xem “…bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là hoạt động nhân đạo, trực tiếp bảo đảm nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước…”.
     Trong cuộc sống của mỗi một chúng ta, ai cũng luôn nhận thức được điều giản dị và cốt yếu nhất đó là sức khỏe. Có sức khỏe tất yếu sẽ có mọi thứ về cả vật chất lẫn tinh thần. Khỏe cho bản thân và khỏe cho cả gia đình, cộng đồng. Khỏe để dựng nước, khỏe để giữ nước và khỏe để nâng tầm đất nước trên trường quốc tế. Để gợi dậy một huyền thoại, để tiếp nối ông cha, để nhen nhóm và tiếp lửa cho cháu con vươn mình trên thế giới mà  Đảng ta, nhà nước ta, các tổ chức, ban ngành đã và vẫn đều đặn tổ chức các kì Hội khỏe Phù Đổng trên khắp cả nước.

           Nằm trong mục tiêu ấy, để chuẩn bị hành trang cho thế hệ trẻ bước vào đời dựng xây tương lai đất nước, tại cụm 2 của huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã diễn ra kì Hội khỏe Phù Đổng từ ngày 05-07/11/2019. Trên sân trường THCS Hoa Sơn, đơn vị sở tại của Hội khỏe, 289 vận động viên đến từ các trường TH và THCS  của 5 đơn vị: Hội Sơn, Hoa Sơn, Hùng Sơn, Đức Sơn và Tường Sơn đã có mặt đầy đủ trong trang phục ngày hội trông vừa đẹp vừa khỏe mạnh. Mỗi đơn vị một sắc màu đồng phục khác nhau nhưng tất cả đều đến với Hội khỏe mang theo tinh thần tự tin, sẵn sàng để cháy hết mình mà tỏa sáng. 
     Trong lễ khai mạc sáng ngày 06/11/2019, về với Hội khỏe cụm 2 có đồng chí Lê Văn Tài – chuyên viên PGD&ĐT Anh Sơn cùng các đoàn vận động viên 10 đơn vị trường học trong cụm, tổ trọng tài và các quý vị phụ huynh trên địa bàn về tham dự. 
   

      Cô Trần Thị Thu Hiền ( HT trường THCS Hoa Sơn) – cụm trưởng khai mạc Hội khỏe

  
Hình ảnh các trưởng đoàn của các trường nhận cờ lưu niệm của Hội khỏe tại cụm 2
 
                 
                                               Toàn cảnh vận động viên tham dự khai mạc Hội khỏe tại cụm 2

       Sau lễ khai mạc, các môn thi đấu diễn ra theo đúng kế hoạch. Theo quan sát của chúng tôi, các vận động viên đều thi đấu hết mình, các trọng tài làm việc công tâm, khách quan; cổ động viên cổ vũ các trận thi đấu, hò reo hết sức nhiệt tình. Tất cả tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động và hứng khởi. Chính điều này góp phần làm nên một kì Hội khỏe rất thành công tại cụm 2 huyện Anh Sơn.

 

 
           Kết quả chung cuộc Hội khỏe Phù Đổng tại cụm 2 như sau: 
           Về khối tiểu học (xếp toàn đoàn): TH Hội Sơn - TH Hùng Sơn -  TH Tường Sơn - TH Hoa Sơn - TH Đức Sơn.
      Về khối THCS (xếp toàn đoàn): THCS Hùng Sơn - THCS Hoa Sơn - TH Đức Sơn -  THCS Tường Sơn - THCS Hội Sơn.
         Khép lại một kì Hội khỏe tại cụm 2 là mở ra một kì Hội khỏe cấp huyện. Với những thành tích đạt được tại cụm 2, nhiều vận động viên ở các môn thi như đá cầu, nhảy cao, bóng bán, bóng đá tiểu học, đẩy gậy…hứa hẹn những giải cao ở cấp huyện và cấp tỉnh. Đặc biệt không phải chỉ là sự ghi nhận thành tích cho các vận động viên mà qua ngày hội này, mỗi chúng ta đều nhận thức được sâu sắc thêm về việc rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho bản thân mình trong mỗi học sinh, thầy cô giáo và cộng đồng xã hội. Đó cũng là sức lan tỏa sâu rộng mà Hội khỏe để lại, chính là cách để chúng ta góp nâng cao thể lực sức khỏe cho các em học sinh; để các em tiếp tục thi đua học tốt, rèn luyện tốt, góp phần đưa tổ quốc Việt Nam thân yêu vươn tầm quốc tế trong tương lai.

                                                                         
                                                                                    Trần Thị Thu Hiền- Dương Thị Mai
                                                                                           Trường THCS Hoa Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 12
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.427
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.097
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.804