Sunday, 21/04/2019 - 01:34|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Một thời đã qua

(Giáo dục Anh Sơn) Ngày 07 tháng 3 năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và trường Mầm non Khai Sơn tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Giáo dục Anh Sơn xin giới thiệu lời tâm sự của cô giáo Bùi Thị Hà, nguyên hiệu trưởng nhà trường tại buổi lễ trang trọng này.
       Trong những ngày đầu xuân năm mới, chúng ta vừa vui mừng đón một cái tết vui vẻ và ấm cúng. Toàn Đảng, toàn dân ta đang nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2, kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Hoà chung với khí thé đó. Hôm nay tin vui lại đến với trường Mầm non Khai Sơn chúng ta là được UBND tỉnh Nghệ An công nhận trường Mầm non Khai Sơn đạt Chuẩn quốc gia mức độ I. Trong giờ phút trong đại này, được sự cho phép của ban tổ chức tôi xin có mấy lời từ đáy lòng nói lên những cảm xúc của mình trong thời gian công tác tại trường Mầm non Khai Sơn và chứng kiến những đổi thay của nhà trường. Trước hết tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo huyện, phòng GD&ĐT, quý vị khách quý, các bậc phụ huynh và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Mầm non Khai Sơn lời chúc sức khoẻ, lời chào kính trọng nhất.
      Kính thưa các đồng chí, hơn 13 năm công tác tại trường Mầm non Khai Sơn – đồng nghĩa với hơn 1/3 chặng đường của cuộc đời sự nghiệp “trồng người”, bản thân tôi bản thân tôi đã gắn bó với mái trường này với biết bao nhiêu là kỷ niệm chen lẫn với buồn vui... Nhưng bản thân tôi luôn coi trường như nhà – Khai Sơn là quê hương thứ hai của tôi. Nhớ lại những ngày đầu năm học 2003 – 2004. Tôi về nhận công tác tại trường, lúc đó khó khăn chồng chất khó khăn. Trường đóng tại nhà họp của thôn 4, khuôn viên chật hẹp, cơ sở vật chất xập xễ, thiếu thốn đủ bề và xuống cấp nghiêm trọng. Đội ngũ giáo viên không đồng đều, đa số các đồng chí giáo viên đều ngoài biên chế. Năm học 2009 – 2010 do trường quá xuống cấp không đảm bảo an toàn cho việc dạy và học. Trước tình hình đó, Đảng ủy, chính quyền địa phương quyết định chuyển trường lên cơ sở của trường Tiểu học cũ.


Trường Mầm non Khai Sơn tại địa điểm cũ, trước ngày 17/3/2017
        Tuy cũng chẳng hơn trường cũ là bao nhưng khuôn viên trường lại rộng rãi hơn, phòng học đầy đủ hơn. Nhờ sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, cùng với sự chăm lo tích cực của tập thể CB, GV, NV trường dần được tu sửa, chỉnh trang hơn. Để cô và trò được yên tâm dạy và học. Trong suốt thời gian từ năm 2009 đến 2016, tuy khó khăn nhiều thứ nhưng với phương châm “ Chất lượng là trên hết”. Chi bộ lãnh đạo nhà trường cùng với đội ngũ CB, GV, NV đã không ngừng phấn đấu, đưa chất lượng dạy và học ngày càng đi lên. Năm 2011 là năm mà Đảng và Chính phủ đã có những chính sách kịp thời nhằm cải thiện và nâng cao đời sống cho đội ngũ giáo viên mầm non. Trường mầm non Khai Sơn được chuyển từ hệ bán công thành công lập nên phần lớn các đồng chí giáo viên được xét tuyển vào biên chế (Đây là dấu mốc quan trọng của Ngành học mầm non tỉnh Nghệ An) do vậy mà chị em phần nào yên tâm công tác hơn. Từ đó chất lượng dạy học của nhà trường ngày càng được nâng cao và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Đầu Năm 2012 được sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất Sở Giáo dục và Đào tạo đầu tư dự án xây dựng 9 phòng học và đã được phê duyệt. Lãnh đạo nhà trường đã tham mưu với chính quyền địa phương tiến hành giải phóng mặt bằng bàn giao cho bên B triển khai khởi công xây dựng vào ngày 6 tháng 11 năm 2013. Đến tháng 7 năm 2015, sau hơn hai năm thi công mới chỉ xong phần thô, nhà thầu dừng không thi công... do thiếu vốn, trong đó phần đối ứng của nhân dân hơn 1 tỷ đồng mà mới thu được gần 40 triệu đồng. Khó khăn, chồng chất khó khăn, nhân dân phàn nàn, phụ huynh ca thán....Trước tình hình đó được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện, sự chỉ đạo sát sao quyết liệt của phòng Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là thầy giáo Nguyễn Đức Vĩnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ huy trực tiếp với quyết tâm tốc chiến, tốc thắng, quan điểm ban đầu của thầy đề ra “để lấy lại niềm tin trong nhân dân thì trước hết Ngành giáo dục Huyện và các cô trường Mầm non phải làm gương”. Từ đó đội xung kích chị em trường mầm non Khai Sơn ra đời với khẩu hiệu “tất cả vì trường Mầm non Tri Lễ”;


Đội xung kích trường Mầm non Tri Lễ được thành lập tháng 9/2015
       Ban vận động đóng góp của nhà trường ra đời do Ban giám hiệu nhà trường làm nòng cốt; thầy Nguyễn Đức Vĩnh còn đề xuất Thôn trưởng thôn 6 - Bác Phùng Bá Thiều, sĩ quan Quân đội về hưu – làm “chính ủy”. Lập tức sau đó theo sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo nhà trường đã hối hả ra quân tiến hành các công việc như xây nhà bếp, làm mặt bằng sân, làm bờ rào, xây nhà chức năng....Suốt ngày hè cho đến ngày thứ bảy, chủ nhật trong năm học các cô giáo của nhà trường có sự trợ giúp tích cực của các chàng rể đã tự nguyện cống hiến mà không kêu ca, phàn nàn.... Và niềm vui ban đầu được củng cố, đó là theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngày 03 tháng 01 năm 2016 Hội nghị toàn dân tiếp tục bàn về xây dựng trường mầm non Tri lễ được họp ngay trên sân trường; nhìn những đổi thay kỳ diệu về cơ sở vật chất nhờ sự dốc sức, dốc lòng của các cô giáo và các chàng rể nhà trường....đã làm cho niềm tin tưởng của nhân dân được dâng trào, bởi vậy mà chỉ trong một buổi nhân dân đã đóng góp được số tiền 120 triệu đồng. Niềm vui nối tiếp niềm vui, ngày 24 tháng 3 năm 2016 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thầy giáo Nguyễn Đức Vĩnh, UBND xã,  trường mầm non Khai Sơn đã được chuyển về cơ sở mới trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân, cô cháu và đã tạo thêm động lực mới cho nhà trường đi tiếp chặng đường tiếp theo.


Ngày 24 tháng 3 năm 2016 trường được chuyển về địa điểm hiện nay.
        Tháng 9 năm 2016 tôi được cấp trên cho nghỉ hưu theo chế độ, cô giáo Đặng Thị Thanh Bình về tiếp nhận Hiệu trưởng, dưới sự chỉ đạo của cô Bình tập thể sư phạm nhà trường bước tiếp chặng đường cuối cùng của công việc xây dựng trường chuẩn quốc gia và đến đầu tháng 01 năm 2017 nhà trường đã được đoàn thẩm định của Sở Giáo dục & Đào tạo công nhận trường mầm non Khai Sơn đạt chuẩn mức độ 1. Đến hôm nay nhìn lại những thành quả đã đạt được, trường lớp khang trang bề thế, cảnh quan môi trường sạch đẹp. Từng lớp học ngăn nắp gọn gàng. Các đồng chí giáo viên tươi vui phấn khởi. Các bác, các chị phụ huynh nét mặt rạng ngời khi đưa các cháu đến trường. Bản thân mỗi chúng ta cũng cảm thấy vinh dự tự hào. Dù sao mình cũng đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng cho ngành học Mầm non của xã nhà.Đ/C Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/C
Đặng Xuân Quang UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn chúc mừng nhà trường.

       Kính thưa các đồng chí, riêng bản thân tôi giờ đây đã được nghỉ hưu về với đời thường sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Từ diễn đàn này, từ tận đáy lòng tôi xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, sự chỉ đạo sâu sát của phòng GD&ĐT, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt tận tình, tận tâm của thầy giáo Nguyễn Đức Vĩnh - Trưởng phòng GD&ĐT. Sự phối hợp chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo thô xóm qua các thời kỳ; sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và con em xã nhà mà tiêu biểu là Anh Trần Văn Đồng Giám đốc Công ty xây dựng Lũng Lô; sự quan tâm hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Sự chia sẻ, đùm bọc của nhân dân Khai Sơn. Sự chung lưng đấu cật của tập thể Cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường Mầm non Khai Sơn mà vai trò nổi bật là cô Nguyễn Thị Thanh – nguyên Hiệu phó, Thầy Hứa Mạnh Sơn – Chủ tịch công đoàn, cô Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó.... Tôi hết sức cám ơn Người hiệu trưởng kế nhiệm của tôi là cô giáo Đặng Thị Thanh Bình đã chèo lái con thuyền “Xây dựng trường Mầm non Khai Sơn tới đích đạt chuẩn Quốc gia”. Tôi thực sự biết ơn và hết sức cảm động sự giúp đỡ và đóng góp của các chàng rể đã giúp đỡ tôi, giúp đỡ nhà trường trong suốt thời gian qua.
        Cuối cùng, một lần nữa tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các bậc phụ huynh, các đồng chí Cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường Mầm non Khai Sơn năm mới có sức khỏe dồi dào phấn đấu vì ngành giáo dục huyện nhà nói chung và của trường Mầm non Khai Sơn nói riêng phát triển lên một tầm cao mới. Tôi xin chân thành cảm ơn.

                               Ngày 07 tháng 3 năm 2017
                             Bùi Thị Hà
                                            Nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Khai Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 10
Hôm qua : 147
Tháng 04 : 11.847
Tháng trước : 14.438
Năm 2019 : 47.650
Năm trước : 58.380
Tổng số : 106.625