Tuesday, 18/06/2019 - 20:36|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đẹp của Ngành Giáo dục Anh Sơn

(Giáo dục Anh Sơn) Những cống hiến vẻ vang của chị/em chúng ta sẽ được ghi đậm vào trang Sử chói ngời của Giáo dục Anh Sơn trong chặng đường phát triển trưởng thành hơn nửa thế kỷ qua. Giáo dục Anh Sơn xin trân trọng giới thiệu bài chúc mừng của thầy giáo Nguyễn Đức Vĩnh – HUV – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Anh Sơn tại Hội thi cán bộ nữ công giỏi sáng ngày 08/3/2016 tại trường THCS Anh Sơn.

          Tháng 3 lại về trên quê hương tươi đẹp, giữa lúc toàn Đảng toàn quân, toàn dân đang hối hả ra quân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 – 2020 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Anh Sơn khóa XX đã đề ra... Hơi ấm của mùa xuân vẫn len lỏi khắp mọi không gian làm cho những vườn Đào, cành Mai còn quyến luyến – vẫn khoe sắc và vẫn tỏa hương, nhằm điểm tô thêm một vẻ đẹp, vun trồng một sức sống mãnh liệt cho một Miền quê đang cựa mình đi lên trong thời kỳ Đổi mới, Hội nhập và phát triển của đất nước. Hòa vào vòng quay đó, Ngành Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn đang vươn mình trên con đường: “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo” do Đảng khởi xướng, bằng việc tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đột phá số 8, “ Xây dựng trường học, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, từng bước hiện đại”.

 

          Với Ngành Giáo dục Anh Sơn, chị/em phụ nữ chiếm gần 80% trong lực lượng lao động, là bộ phận trọng yếu để thực hiện sự nghiệp “Trồng người” trên quê hương Cách mạng. Nhân dịp Kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà trưng năm nay, theo đề xuất của Công Đoàn Ngành và Ban nữ công Công đoàn Giáo dục Anh Sơn tổ chức Hội thi: “ Cán bộ nữ công giỏi – năm 2016” và đã được các cấp Lãnh đạo tán thành cao. Lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt cho Lãnh đạo Ngành Giáo dục xin gửi tới các chị em là CBQL, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường; nữ cán bộ, nhân viên cơ quan phòng Giáo dục & Đào tạo, thật vui và hạnh phúc nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; xin gửi tới quý vị Đại biểu lời chúc sức khỏe, thành công và xin nhiệt liệt chào mừng 12 gương mặt tiêu biểu trong số hàng trăm chị em là những cán bộ nữ công giỏi trong các cơ sở Giáo dục sẽ mang đến cho Hội thi hôm nay những hiểu biết sâu sắc, sáng tạo về hoạt động phong trào nữ và những năng khiếu nổi trội đã được tôi luyện thông qua hoạt động Giáo dục trong các nhà trường.

 Đ/C Nguyễn Hữu Sáng – PBT HU – Chủ tịch UBND Huyện và các đồng chí Lãnh đạo huyện Anh Sơn  tặng hoa chúc mừng

 

             Kính thưa Quý vị Đại biểu, thưa toàn thể hội thi, thật thiếu sót, nếu sự kiện trọng đại hôm nay mà chúng ta quên đi Lịch sử của Ngày 8/3 và những cống hiến hết sức to lớn của các chị em chúng ta trong suốt chiều dài Lịch sử của Ngành Giáo dục Anh Sơn. Thật vậy cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy xí nghiệp. Nhưng chủ tư bản trả lương cho họ rất rẻ mạt. Căm phẫn trước sự bất công đó,  ngày 8 tháng 3 năm 1899, nữ công nhân ở Mỹ (tại 2 thành phố Chicago và New York) đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm, đó chính là sự  khởi nguồn cho các phong trào đấu tranh mạnh mẽ của phụ nữ lao động trên thế giới. Tại Đại hội phụ nữ quốc tế lần thứ 2 họp tại Cô-pen-ha-ghen (Thủ đô Đan Mạnh)  năm 1910 đã quyết định lấy ngày 8/3 hàng năm làm ngày “Quốc tế phụ nữ”. Từ đó ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày hội truyền thống của phụ nữ toàn cầu đoàn kết, đấu tranh để tự giải phóng và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng - Phát triển - Hòa bình. Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, trải qua gần 4000 năm là một chặng đường dài đầy gian nan, thử thách nhưng hết sức vẻ vang, oanh liệt với những chiến công chói ngời của dân tộc Việt Nam có sự đóng góp rất lớn của phụ nữ, khởi đầu là Hai chị em Trưng Trắc - Trưng Nhị. Sử sách còn ghi lại: Hai Bà là con gái lạc tướng huyện Mê Linh – thuộc dòng dõi Hùng Vương vì nợ nước thù nhà, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa vào tháng 3 năm 40. Lần đầu tiên trong lịch sử, nước nhà, người đứng lên phất cờ khởi nghĩa là phụ nữ, người lãnh đạo khởi nghĩa là phụ nữ, xưng vương dựng nước cũng là phụ nữ. Chưa có một dân tộc, một quốc gia nào lại có được niềm vinh quang như vậy.

 

 

        Tiếp bước truyền thống, phụ nữ Việt Nam đã có biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, họ đã khẳng định rằng phụ nữ Việt Nam: mềm nhưng không yếu, nhỏ bé nhưng gan dạ, can trường, họ đã sát cánh với phái mạnh để đem lại những ngày huy hoàng cho non sông gấm vóc, đã và sẽ luôn trường tồn trong mỗi người con đất Việt đó là Mẹ Suốt, là các chị Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Mạc Thị Bưởi...

 

    Giáo dục Anh Sơn đã trải qua hơn nửa thế kỷ, đã hòa vào dòng chảy của nền Giáo dục Cách mạng và đã dành được nhiều thành tích quan trọng, luôn tạo được niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân trong đó có sự đóng góp vô cùng to lớn của chị em chúng ta. Thời kỳ chống Mỹ cứu nước, chị em chúng ta luôn mang trong mình một khát vọng về sự cống hiến vì sự nghiệp giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và  xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang ”. Vì vậy mà trên những nẻo đường xa xôi Thọ - Bình – Thành – Tam – Cao Vều và các Huyện Miền núi cao ấy từng in dấu chân của các cô giáo, ngay cả dưới mưa bom/bão đạn các cô vẫn ngày đêm soi từng con chữ cho học sinh mong sao các em trưởng thành. Gian nan vất vả, song nghĩa tình thầy trò vẫn in đậm theo thời gian; với phong trào phụ nữ “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; “Tiếng hát, át tiếng bom”...trở thành sức mạnh của những kỹ sư tâm hồn của một thời Máu và Hoa. Sau chiến tranh, bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập của đất nước, trong bất kỳ hoàn cảnh nào Nhà giáo Anh Sơn nói chung, các cô giáo chúng ta vẫn chịu đựng khó khăn, gian khổ mà không kêu ca, phàn nàn; vẫn chung thủy với Nghề, với đàn em thơ; Nữ cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên công tác tại cơ quan phòng Giáo dục & Đào tạo luôn mang trong mình một sự làm việc tận tụy; Luôn cố gắng tham mưu tốt về chỉ đạo chuyên môn, phong trào thi đua trong các nhà trường, chăm lo chế độ chính sách cho nhà giáo bảo đảm đầy đủ, kịp thời cùng với các nhà trường chăm lo tốt nhất cho mái ấm gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Chị em chúng ta, xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”. Bởi vậy mà trong thời gian qua chị em chúng ta đạt được thành tích toàn diện, biết bao Cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua các cấp...Đặc biệt toàn Ngành Giáo dục Anh Sơn có 5 nhà giáo ưu tú thì có 4 người thuộc chị em chúng ta...Họ thực sự là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa đẹp của Ngành. Lãnh đạo Ngành Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn luôn biết ơn và ghi nhớ những cống hiến vẻ vang của chị/em chúng ta và sẽ  được ghi đậm vào trang Sử chói ngời của Giáo dục Anh Sơn trong chặng đường phát triển trưởng thành hơn nửa thế kỷ qua.

 
Hình ảnh hoạt động của Hội thi

           Kính thưa Quý vị Đại biểu, thưa toàn thể Hội thi!
          Sự nghiệp đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay gặp nhiều cơ hội thuận lợi, nhưng còn lắm chông gai, thử thách...Sự đòi hỏi của xã hội, của nhân dân đối với Ngành Giáo dục và đội ngũ Nhà giáo ngày càng cao trong lúc đời sống của giáo viên vẫn còn khó khăn; điều kiện cơ sở vật chất  cho dạy học còn nhiều thiếu thốn...Nền kinh tế thị trường đang có sự cạnh tranh khốc liệt, với mặt trái của nó đang làm xói mòn đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ trong cán bộ, nhân dân trong đó có cán bộ, giáo viên, nhân viên chúng ta. Bởi vậy thông qua Hội thi hôm nay, chúng ta hãy xem như một đợt sinh hoạt tư tưởng sâu rộng trong toàn Ngành Giáo dục; thông qua Hội thi này, chúng ta sẽ gửi một bức thông điệp tới các Nhà trường – Nhà giáo, các cấp quản lý giáo dục, tổ chức Công đoàn, tổ chức nữ công... rằng: Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngoài trau dồi chuyên môn – nghiệp vụ bản thân mỗi cô giáo, mỗi cán bộ, nhân viên trong Ngành Giáo dục phải am hiểu hoạt động xã hội; biết cách tránh xa những tiêu cực từ bên ngoài...; có kỹ năng giao tiếp, ứng xử hợp lý góp phần xây dựng tập thể Sư phạm không ngừng lớn mạnh; Giáo dục học sinh hướng tới chân – thiện – mỹ và hiểu biết sâu sắc nhằm nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa. Và hơn hết, tạo ra một sự bình đẳng: “TRONG HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC, HÃY COI CON CỦA NGƯỜI NHƯ CON CỦA MÌNH”.

Kính chúc quý vị Đại biểu mạnh khỏe, chúc các thí sinh hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình.
                                           Ngày 08/3/2016
                                             Nguyễn Đức Vĩnh
                                                       (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 145
Hôm qua : 60
Tháng 06 : 1.344
Tháng trước : 5.066
Năm 2019 : 56.814
Năm trước : 58.380
Tổng số : 115.789