Tuesday, 18/06/2019 - 20:14|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Niềm vui của Đảng bộ và nhân dân xã Lạng Sơn về một ngôi trường

(Giáo dục Anh Sơn) Ngày 7-5-2016 Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, cô và cháu trường mầm non Lạng Sơn phấn khởi đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đây là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân trên vùng quê còn có nhiều gian khó.

       Lạng Sơn là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của Anh Sơn nằm ở vùng tả ngạn sông Lam, đường giao thông đi lại khó khăn, đời sống nhân dân còn nhiều vất vả. Nhưng sự nghiệp giáo dục nơi đây luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân hết sức chăm lo do vậy vài năm lại đây có sự khởi sắc đáng kể.

              Nghị quyết của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015, xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia trong năm 2015. Việc xây dựng trường đã được UBND xã triển khai đến tận các chi bộ, thôn xóm, các đoàn thể và nhân dân. Nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể, có biện pháp tổ chức thực hiện, quản lí và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất trường lớp phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ và thực hiện đầy đủ các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định. Thế mạnh của trường là chi bộ 24 đảng viên trên 29 CBCNV, nhiều năm liền chi bộ đạt TSVM-VMTB. Hoạt động chuyên môn của nhà trường không ngừng được đổi mới từ việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ...cho đến việc đổi mới phương pháp dạy học, do vậy các chỉ số chuyên môn của nhà trường không ngừng được nâng cao rõ nét. Công đoàn thực hiện tốt quyền và lợi ích người lao động, có nhiều hoạt động thiết thực tạo ra nhiều phong trào thi đua, nhiều năm liền công đoàn đạt VMXS, năm 2015 được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.  Trong vòng 3 năm, cơ sở vật chất được đầu tư đáng kể, đã xây dựng mới 10 phòng học, 8 phòng chức năng, 1 bếp ăn, khuôn viên nhà tường rộng rãi thoáng mát, xanh, sạch, đẹp và thân thiện. Toàn trường có 10 nhóm lớp với 295 cháu, trong đó nhà trẻ 3 nhóm 75 cháu, 7 lớp mẫu giáo 225 cháu.Chủ tịch UBND xã Đặng Ngọc Thiện cho biết: “Địa phương coi trọng công tác tuyên truyền, thông qua nhiều kênh thông tin, tiếp xúc cử tri, qua hệ thống truyền thanh xã, tại hội nghị phụ huynh, qua các hội thi của trường.” Nguồn kinh phí xây dựng trường hơn 7 tỷ đồng, trong đó nguồn xã đặc biệt khó khăn 3 tỷ đồng; ngân  sách của huyện, chương trình kiên cố hóa và nguồn tu sửa của Ngành giáo dục là 2,5 tỷ đồng, ngân sách xã và nhân dân đóng góp và xã hội hóa giáo dục gần 1, 5 tỷ đồng, ngoài ra giáo viên, CNV nhà trường và con em xa quê, rể của trường đóng góp gần 100 triệu đồng. Ngoài ra cán bộ địa phương, phụ huynh huy động  hàng trăm ngày công xây dựng một số công trình trong nhà trường như vườn cổ tích bồn hoa cây cảnh. Những tấm lòng thơm thảo đó đã góp phần tô thêm cảnh đẹp cho trường. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Bí thư Đảng bộ xã đã nhấn mạnh, thành công của trường mầm non Lạng Sơn Ngoài sự quan tâm của Huyện ủy, UBND Huyện, của cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã nhà, của Ngành Giáo dục và Đào tạo, có sự đóng góp hết sức quan trọng của Ban giám hiệu nhà trường, của “Đội chị em xung kích trường Mầm non Lạng Sơn – năm 2015”. Tập thể sư phạm đã không quản ngày đêm lao động miệt mài, hè 2015 đã tự nguyện tham gia xây dựng trường, các ngày nghỉ chị/em đều có mặt đầy đủ để tham gia lao động...Đội chị em xung kích nhà trường được tiếp thêm sức mạnh của các chàng rể cũng đã hòa mình tham gia xây dựng ngôi trường và ngoài ra còn có sự đóng góp của bà con xa quê và các lực lượng xã hội của địa phương.

             Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Quang – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện đã nhiệt liệt biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Lạng Sơn đã vượt mọi khó khăn gian khổ để chăm lo xây dựng trường. Đặc biệt là sự quyết tâm cao của Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm nhà trường, trong đó vai trò của “Đội chị em xung kích trường Mầm non Lạng Sơn – năm 2015” và Phòng Giáo dục & Đào tạo Anh Sơn đã có sự cống hiến không biết mệt mỏi để có ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 như hôm nay. Và mong sao địa phương tiếp tục chăm lo tốt hơn,  trường mầm non Lạng Sơn tiếp tục phấn đấu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để một ngày không xa trường trở thành trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

           Niềm vui của tháng 5 lịch sử trên một miền quê nghèo đã làm cho không khí đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia càng thêm phấn chấn, càng tự hào truyền thống của một miền quê hiếu học, truyền thống đó đã được thắp sáng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập của đất nước. Phụ huynh của trường bà Nguyễn Thị Nam cho biết: Nhà tôi ở xa trên 3 cây số nhưng ngày ngày vẫn đưa cháu đến trường, đến đây thấy các cháu được học, ăn ngủ vui chơi cháu khôn lớn ra nhiều, phụ huynh yên tâm khi đưa con đến trường...Tôi mọi người luôn thầm cảm ơn sự quan tâm của Đảng Nhà nước, của Ngành Giáo dục và hết sức cảm ơn các cô giáo nơi đây đã khơi dậy trong chúng tôi một niềm tin của ý Đảng – Lòng dân./.

                                                                                                               Tháng 5/2016
                                                                                                             Bài và ảnh: Sỹ Thuần


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 123
Hôm qua : 60
Tháng 06 : 1.322
Tháng trước : 5.066
Năm 2019 : 56.792
Năm trước : 58.380
Tổng số : 115.767