Monday, 04/07/2022 - 10:33|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ Mùa đông không lạnh..”

GD&ĐT Anh Sơn nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ bằng nhiều chiến lược được khơi nguồn từ tình yêu thương, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Chính điều đó là ngọn lửa tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh nói riêng và các đơn vị trường trong toàn huyện nói chung có được thành tích sực sáng trong nhiều năm qua.

     Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở vùng tả ngạn sông Lam nơi ít người biết đến. Nhưng với tinh thần ham học hỏi và luôn cố găng trong học tập và rèn luyện đạo đức nên trong nhiều năm học ở cấp tiểu học Nguyễn Văn Cửu luôn là học sinh tiêu biểu của nhà trường. Năm học 2019 -2020 sau khi hoàn thành chương trình Tiểu học Cửu được xếp vào ngôi nhà chung lớp 6B trường THCS Đức Sơn. Ngôi trường trong nhiều năm học qua vốn được xếp tốp đầu của huyện. Trong những ngày đầu học tập và phấn đấu tại trường Cửu luôn nêu cao tinh thần học tập và rèn luyện đạo đức tác phong của người học sinh. Đang trong giờ học thể dục tại sân vận động của xã Đức Sơn cùng các bạn Cửu vô tình nhặt được một chiếc lắc bằng vàng trị giá khoảng 6 triệu đồng. Không chút do dự Cửu đã báo cáo sự việc với thầy giáo TPT và BGH nhà trường để nhờ tìm người đánh rơi trả lại. Thông tin đươc nhà trường lan tỏa, sáng ngày hôm sau có chị Bùi Thị Thảo cán bộ LĐTBXH xã Đức Sơn đã đến trường xin nhận lại chiếc lắc. Qua quá trình tìm hiểu nhà trường được biết chị Thảo có tham gia giải đá bóng nữ của xã tổ chức trên sân vận động trước cổng trường trong những ngày gần đây cũng như sự việc chị bất cẩn đánh rơi rồi tả lại đặc điểm của chiếc lắc cũng như tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp của chị Thảo, nhà trường nhận định chị Bùi Thị Thảo đúng là chủ nhân của chiếc lắc mà em Cửu đã nhặt được. Ngay buổi sáng ngày 28/10 nhà trường đã mời chị Thảo đến văn phòng để em Cửu trao lại chiếc lắc trước sự chứng kiến của tập thể giáo viên trong nhà trường đồng thời tuyên dương hành động hết sức nhân văn của em.

                 Em Nguyễn Văn Cửu trao chiếc Lắc nhặt được cho chị Bùi Thị Thảo tại văn phòng trường THCS Đức Sơn.

       Để kịp thời ghi nhận hành động đẹp, đầy ý nghĩa này của em Nguyễn Văn Cửu, ngày 29/11/2019 trong dịp công tác tại huyện Anh Sơn thầy giáo GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã về thăm trường THCS Đức Sơn trao giấy khen và tặng quả biểu dương Em Nguyễn Văn Cửu.

          GS.TS. NGƯT Thái Văn Thành - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu
   
        Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Thái Văn Thành đã ghi nhận việc làm của em Nguyễn Văn Cữu có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần phát huy những giá trị đạo đức của dân tộc cần được nhân rộng, cần noi gương “Người tốt -Việc tôt” không chỉ đối với học sinh trong toàn trường THCS Đức Sơn nói riêng mà cả cộng đồng xã hội nói chung. Cũng trong buổi lễ này, thầy giáo Thái Văn Thành đã ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn của các thầy cô giáo trường THCS Đức Sơn trong thời gian qua tại địa bàn cũng như sự quan tâm của các cấp chính quyền đến sự nghiệp giáo dục. Đồng thời nhà trường cần nổ lực hơn nữa trong công tác dạy và học để kịp thời tiếp cận chương trình đổi mới giáo dục phổ thông trong những năm tới.

               Thầy giáo Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng

            Đáp lại tình cảm và sự quan tâm của Sở GD&ĐT đến sự nghiệp giáo dục của huyện nhà đồng chí Đặng Xuân Quang - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện, lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo địa phương, các thầy giáo cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh trân trọng cảm ơn thầy giáo Thái Văn Thành kính chúc và mong thầy tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục nói riêng cũng như sự phát nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Anh Sơn nói chung.  Cũng trong buổi lễ này đồng chí Đặng Xuân Quang - UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng thầy và trò trường THCS Đức Sơn và mong thầy và trò của nhà trường tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2019-2020.

                  Đồng chí Đặng Xuân Quang - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

        Buổi lễ tuyên dương và trao Giấy khen cho em Nguyễn Văn Cửu diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng hết sức ấm cúng và đầy ý nghĩa. Việc làm của em đã phần nào tổ đẹp thêm cho thành tích của trường THCS Đức Sơn nói riêng cũng như sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói chung. Hành động của em đã làm ấm lòng biết bao người trong khí trời mùa đông giá lạnh. Tấm gương của em sẽ được lan tỏa, nhân rộng để xã hội của chúng ta ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn./.
                                                                               Đức sơn, ngày 29/11/2019
                                                                          Bài và ảnh: Nguyễn Văn Thanh
                                                                       GV-TPT Đội Trường THCS Đức Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 11
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.426
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.096
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.803