Monday, 04/07/2022 - 10:42|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

        Ngoại khóa về phòng chống tai nạn thương tích , đuối nước, bạo lực học đường, đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh là một hoạt động ý nghĩa thiết thực. Bởi lẽ trong những năm gần đây học sinh bị tai nạn khá nhiều, một số trường hợp rất thương tâm. Học sinh cần hiểu rõ để phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền cho người thân của mình. Buổi ngoại khóa đem lại kiến thức nhất định cho học sinh và cả đội ngũ giáo viên. Đây là hoạt động mang lại ý nghĩa lớn. các em được cung cấp, trang bị thêm những kiến thức cần thiết, bổ ích trong cuộc sống. 

             Thực hiện kế hoạch số 815/KH-SGD&ĐT ngày 18 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc đẩy mạnh công tác giáo dục, phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước, đảm bảo an toàn cho học sinh trong các trường học; Thực hiện công văn số 153/PGD&ĐT ngày 20/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Anh Sơn về việc đẩy mạnh công tác giáo dục phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn cho cho học sinh trong các nhà trường; kế hoạch số 28/KH-UBND  ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân xã Thọ Sơn về việc phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em năm 2020 trên địa bàn xã Thọ Sơn; Ngày 09 tháng 06 năm 2020 trường THCS Thọ Sơn cùng trường Tiểu học Thọ Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thọ Sơn, Trạm y tế xã Thọ Sơn tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước, bạo lực học đường và đảm bảo ATGT.         Về tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó chủ tịch UBND xã Thọ Sơn, đại diện BCH đoàn thanh niên, ban công an xã Thọ Sơn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của hai trường Tiểu học và THCS Thọ Sơn.          Buổi tuyên truyền với phần mở đầu lên lớp của thầy giáo Ngô Đức Hùng – giáo viên môn Thể dục trường Tiểu học xã Thọ Sơn với nội dung về tai nạn thương tích đuối nước trẻ em và cách phòng chống .          Tiếp theo các em học sinh được lắng nghe anh Nguyễn Đình Tấn – Trạm y tế xã Thọ Sơn truyền đạt những cách sơ cứu cơ bản cần thiết nhất khi gặp tai nạn, đuối nước. Các em vừa được tiếp thu lý thuyết vừa được quan sát làm mẫu, thực hành.

         Đến với buổi tuyên truyền toàn thể CB,GV,NV và đặc biệt là các em học sinh còn được lắng nghe những thông tin cập nhật, phòng chống bạo lực học đường, những kiến thức về pháp luật, về thực hiện luật ATGT... với sự lên lớp của đồng chí Đặng Đình Anh – Trưởng công an xã thọ Sơn, nguyên là công an tỉnh vừa mới được tăng cường bổ sung về cơ sở .

      Phần tuyên truyền của đồng chí thật ấn tượng bởi ngoài những phần lý thuyết thì đồng chí đã liên hệ với thực tế và có phần trao đổi chất vấn trực tiếp với học sinh

           Cuối cùng là phần phát biểu căn dặn một số nội dung đối với học sinh trước, trong và sau hè 2020 của đồng chí Vi Văn Quang – Bí thư đoàn xã Thọ Sơn

          Những cố gắng của các tuyên truyền viên đã cung cấp được rất nhiều thông tin bổ ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Những việc làm trên sẽ từng bước nâng cao nhận thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước của học sinh và người dân để ứng phó kịp thời trước sự bất thường của thời tiết. Những kiến thức về pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ được truyền tải một cách đầy đủ chi tiết sẽ hạn chế được việc vi phạm các quy định giao thông có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc xẩy ra và hơn nữa là tình trạng bạo lực học đường, tuy chưa xẩy ra trên địa bàn huyện nhà cũng như xã nhà song qua các phương tiện thông tin cho thấy nó đang là một vấn nạn cần được ngăn chặn kịp thời. Những hình ảnh và minh chứng được đưa ra trong buổi tuyên truyền sẽ giúp các em nhận thức rõ hơn nhằm tránh xa với bạo lực học đường. 


           
        Ngoại khóa về phòng chống tai nạn thương tích , đuối nước, bạo lực học đường, đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh là một hoạt động ý nghĩa thiết thực. Bởi lẽ trong những năm gần đây học sinh bị tai nạn khá nhiều, một số trường hợp rất thương tâm. Học sinh cần hiểu rõ để phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền cho người thân của mình. Buổi ngoại khóa đem lại kiến thức nhất định cho học sinh và cả đội ngũ giáo viên. Đây là hoạt động mang lại ý nghĩa lớn. các em được cung cấp, trang bị thêm những kiến thức cần thiết, bổ ích trong cuộc sống. 
           Hy vọng sau buổi ngoại khóa này, các em sẽ có những kiến thức nhất định cho bản thân để sống có ích cho xã hội và làm cho đất nước chúng ta ngày càng giàu mạnh và văn minh.


 
          Với phương châm và quyết tâm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh; tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho trẻ em, học sinh; cố gắng không để xẩy ra tình trạng trẻ em, học sinh bị tai nạn thương tích, đuối nước. Tình cảm, sự quan tâm của UBND xã Thọ Sơn, của các đoàn thể, tổ chức ở địa phương đối với công tác giáo dục nói chung, đối với sự an toàn, bình yên của học sinh ở các nhà trường thật đáng trân trọng. Toàn thể đội ngũ CB-GV-NV và các em học sinh của hai nhà trường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra và tích cực tham mưu, phối hợp, thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trước, trong và sau thời gian Hè 2020. 
                                                                                                 Nguyễn Cảnh Tường 
                                                                                  Trường THCS Thọ Sơn


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 12
Hôm qua : 7.280
Tháng 07 : 7.427
Tháng trước : 6.370
Năm 2022 : 39.097
Năm trước : 58.535
Tổng số : 209.804