• :
  • :
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ANH SƠN
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện Quỳnh Lưu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 29-7-2022, tại xã Quỳnh Nghĩa, Hội Cựu giáo chức huyện Quỳnh Lưu đã khai mạc Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022-2027 với 96 đại biểu chính thức.

         Tới dự có ông Đậu Văn Đình, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Nghệ An; ông Nguyễn Văn Thưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu; lãnh đạo UBMTTQ và các ban ngành liên quan của huyện; các trường THPT đóng trên địa bàn Quỳnh Lưu.

 

          Hiện nay, Hội Cựu giáo chức huyện Quỳnh Lưu có 31 xã có tổ chức Hội Cựu giáo chức với 1.465 hội viên, chiếm 96,96% số cựu giáo chức. Hội đã thành lập 05 cụm hội nhằm tạo cầu nối giữa Huyện hội với các hội cơ sở. Nề nếp sinh hoạt hội được giữ vững theo quy định của Điều lệ Hội. Nhiều hội còn linh hoạt tổ chức các hoạt động phong phú theo đièu kiện và hoàn cảnh của hội mình.

          Bên cạnh việc tuyên truyền về hội, về ngành, Hội đã phát huy năng lực, sở trường và uy tín của mình, tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tất cả các hội cơ sở đều tổ chức tốt sinh hoạt đầu Xuân; sinh hoạt Câu lạc bộ Thơ Xuân; thi “Báo Xuân”; mừng thọ cho hội viên cao tuổi;… Nhiều hội viên trở thành thành viên tích cực, gương mẫu của Hội Người cao tuổi, Hội Khuyến học, Hội Cựu chiến binh,…

          Đặc biệt, các hội cơ sở đã tổ chức giúp nhau làm kinh tế để cải thiện đời sống gia đình; nhiều hội viên đã sản xuất kinh doanh giỏi, có thu nhập hàng chục triệu đồng, hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Huyện hội đã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyên Quỳnh Lưu  thống kê, đề xuất chi trả chế độ trợ cấp thâm niên một lần cho 99 hội viên với số tiền là 1.525.293.000 đồng.

          Hội Cựu giáo chức Quỳnh Lưu đã thực hiện tốt cam kết với Hội Khuyến học và thực sự là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương; thực hiện nghiêm túc chương trình phối hợp với Phòng GD&ĐT trong việc thực hiện chủ trương "Bốn cùng", tổ chức kèm cặp cho nhiều học sinh yếu kém, vận  động học sinh bỏ học trở lại trường;…

          Một điều đáng kể là Hội đã động viên hội viên tích cực tham gia đóng góp vào các loại quỹ: đóng góp xây dựng nông thôn mới được 1.560.000.000 đồng; ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 được 82.470.000 đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt được 224.950.000 đồng

          Tuy vậy, công tác tuyên truyền của Hội chưa mạnh, chưa thường xuyên; hoạt động của Ban Chấp hành các cấp chưa đều; một số hội cơ sở sinh hoạt hiệu qủa chưa cao.

          Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Cựu giáo chức huyện Quỳnh Lưu quyết tâm đoàn kết, đưa hoạt động hội vào chiều sâu, góp sức cùng với ngành giáo dục thực hiện có hiệu quả đổi mới căn bản toàn diện sự nghiệp giáo dục-đào tạo. Hội sẽ phấn đấu thực hiện bằng được các chỉ tiêu: tập hợp cựu giáo chức tham gia hoạt động hội đạt trên 96%; 100% hội viên giữ vững và phát huy tốt phẩm chất nhà giáo, không vi phạm pháp luật; 90% hội cơ sở đạt Hội vững mạnh; 100% gia đình hội viên không thuộc diện nghèo và cận nghèo; 100% gia đình hội viên là Gia đình văn hoá, Gia đình học tập; thu hội phí 100.000 đồng/năm/hội viên.

 

          Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Nghệ An đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội Cựu giáo chức huyện Quỳnh Lưu trong thời gian vừa qua; mong muốn các hội viên - những người từng trải qua các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ: giữ gìn sức khỏe, xác định rõ vai trò là người cao tuổi, là người trí thức, là nhà giáo để phát huy truyền thống của tổ chức mình, chăm lo xây dựng tổ chức hội, thực hiện tốt 5 chương trình của Hội.

 

          Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 ủy viên, do ông Hồ Sỹ Lý làm Chủ tịch Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 03 ủy viên, do ông Đinh Trọng Quảng làm Trưởng ban.

 

          Tại Đại hội, 06 tập thể và 09 cá nhân đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu; 06 tập thể và 06 cá nhân khác được nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Quỳnh Lưu.

Trung Hoài


Tác giả: Phạm Huy Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm
Ban quản trị website
Đoàn Văn Thanh

Đoàn Văn Thanh

Trưởng Ban biên tập
  • Trường THCS Anh Sơn
    Trường THCS Anh Sơn
Trưng cầu ý kiến
Thống kê
Hôm nay : 50
Hôm qua : 131
Tháng 09 : 191.901
Tháng trước : 1.478.839
Năm 2022 : 1.713.055
Năm trước : 58.535
Tổng số : 1.883.762